BẠN

0
134

Helena Zen

Mấy hôm nay vào Facebook của bạn (Facebook Nhật Huỳnh) xem lại những status của bạn trong những năm vừa qua, không thể nào xem hết, lướt qua những status gần nhất, nhưng cũng đủ để tôi thấu hiểu bạn. Có một sự thay đổi rất lớn mà tôi nhận thấy ở bạn. Năm năm vừa qua, chúng ta tạm thời bị ngăn cách sự giao tiếp với nhau. Từ một Huỳnh Hoàng Nhật vui tuơi, lém lỉnh, yêu đời năm xưa, nay bạn trở thành một người u buồn trầm lắng. Năm năm trôi qua, có lẽ quá nhiều biến động thời cuộc, biến động cho cuộc đời bạn, nên bạn thay đổi rất nhiều. Có lẽ cuộc sống mưu sinh đã khó khăn hơn cho bạn, cho gia đình bạn nên ánh mắt bạn đã cưu mang cả một trời sâu lắng.

Tối qua, tôi nằm mơ thấy bạn, chỉ thoáng qua, không rõ nội dung, nhưng điều đọng lại trong tôi là ánh mắt bạn. Tôi không biết ánh mắt bạn đã mang tôi vào giấc mơ hay ngược lại, ánh mắt bạn từ giấc mơ đã ám ảnh tôi khi thức tỉnh. Có lẽ tôi đã suy nghĩ nhiều về bạn, suy nghĩ về những nhọc nhằn mà bạn khó có thể chia sẻ cho ai khác, vậy nên bạn trở nên xa cách hơn ngày xưa, những ngày mà chúng ta vẫn có sự chia sẻ về quan điểm tư tưởng, bạn là người rất ủng hộ tôi, động viên tôi trên chặng đường chông gai, bạn dành tình cảm đồng đội cho tôi, vì đơn giản, bạn là BẠN của tôi. 

Hôm nay, tôi viết những dòng này cho bạn, hy vọng một ngày sớm nhất bạn sẽ đọc được nó. Bạn vẫn luôn có những người yêu quý bạn. Tôi mong bạn sẽ bình an. Còn nếu như bạn đã bị bắt, chúc bạn vững vàng đối mặt với gian lao mà bạn sẽ phải đối mặt. Có gian lao mới có bản lĩnh để bước đi trên con đường đầy gai nhọn phía trước. 

Gai nhọn làm chúng ta đổ máu, nhưng từ dòng máu đó sẽ trổ ra những đóa hoa hồng! 

Huỳnh Thị Tố Nga (Helena Zen)

May 7, 2023

————

Facebook Nhật Huỳnh và những stt cuối cùng.

21 tháng 4 lúc 21:29

Người Việt ngộ lắm!

Theo dõi vụ Donald Trump bị cô Daniels gì đó kiện, thay vì học hỏi xem trình tự ngành Tư pháp của người ta dân chủ như thế nào, tại sao một người dân thường, thậm chí là một người làm công việc nhạy cảm là đóng phim khiêu dâm vẫn có kiện một người là cựu nguyên thủ quốc gia (tương lai vẫn có thể là nguyên thủ quốc gia trong kỳ tranh cử tới) tội hiếp dâm mà không sợ bị o ép, trả thù, v.v. rồi so sánh với nền tư pháp tại Việt Nam ra sao, thì họ chỉ biết xoáy vô việc cãi nhau giữa bên bênh Trump và bên chửi ông Trump.

Ở Việt Nam, khi bà Hằng Đại Nam nhắc đến tên ông Mãi, liền bị bế ngay ngày hôm sau. Trước đó, tiến sĩ Phạm Đình Quý – giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng tố cáo ông bí thư Cường Đắc Lắc đạo văn trong luận án học thuật gì gì đó thì bị CA bắt cóc ngay trên đường rồi di lý về Đắc Lắc, sau đó ông Quý nhận tội ngay tại đồn CA mà không cần đối chiếu với các đoạn văn trích trùng nhau đến kì lạ mà ông Quý đã cung cấp. Như vậy, tại VN, dường như người dân hầu như không có quyền tố cáo cán bộ bất cứ một việc gì ngoại trừ tội… lén lút với vợ người khác bị bắt quả tang. Sự khác nhau đó nằm ở chỗ luật pháp các nước quy định “mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”, nghĩa là Toà án là nơi trung gian phán xử các kiện cáo với các bằng chứng cụ thể, công khai, minh bạch, bất kì ai cũng có thể bị kiện và ra toà chứ không phải hễ tố cáo ai là bị CA – vốn chỉ là công cụ có nhiệm vụ giữ trật tự xã hội, hỗ trợ điều tra và xử lý các vụ án hình sự – kết tội theo chỉ đạo rồi ra Toà cho có lệ.

Thật ra, người ta chia phe chửi nhau vì nước Mỹ để cho mọi người biết ta đây cũng tinh thông thời sự, yêu dân chủ, ghét giả dối vì… chửi Tổng Thống Mỹ – người được xem là quyền lực ảnh hưởng đến cả thế giới – cũng không bị ở tù.

https://www.facebook.com/alibabava40ten/posts/pfbid02T1mtPcHaFGVNxn2NmK1XY34F4Tr1mdjusfztKV9xFVu9Kh4F8cc23UPo9DL4Ys24l

Nhật Huỳnh

21 tháng 4 lúc 04:47

KHỐN NẠN!

Đăng bài kèm theo clip rõ ràng về vụ nữ sinh lớp 10 trường chuyên ở Nghệ An bị bạn học đánh, dẫn đến trầm cảm và tự tử, thay vì cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục các tình trạng tương tự có thể xảy ra thì người đăng clip và đặt nghi vấn lại bị triệu tập vì tội “đăng thông tin sai sự thật” khi đặt tiêu đề là “học sinh đánh nhau nhưng không có ai can ngăn”.

Xã hội dối trá là do những kẻ lười tư duy, lẽ ra cần đòi hỏi được quyền tiếp cận thông tin đa chiều thì họ lúc nào cũng đòi người khác kiểm chứng thông tin giùm mình nhưng rốt cuộc, thằng có quyền kiểm chứng lại mới chính là…thằng dối trá!

Đến lúc này mới thấy có rất nhiều người tự chặt chân mình. Một sự việc rõ ràng như thế còn bị gắn mác là “thông tin giả” thì mọi người còn trông mong gì?

https://www.facebook.com/alibabava40ten/posts/pfbid0287xfL3Gxz6Ci447eHExnC6Z5xgcZoc3v5AJjJ3Q4wHo7SYjj4s5GSS1mj85XjNrcl

715950cookie-checkBẠN