BA THỨ VŨ KHÍ LỢI HẠI NHẤT CỦA TRUNG CỘNG SẼ “PHẢN CHỦ” NẾU MANG RA ỨNG CHIẾN VỚI MỸ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG THƯƠNG MẠI.

0
1223
Ảnh minh họa từ Marketplus

Trung cộng đang nắm giữ ba thứ vũ khí mà các chuyên gia quốc tế luôn đánh giá cao, nó được xem là thứ vũ khí “rất nhanh và rất nguy hiểm” khi được tung ra ứng chiến với các đối thủ khi có xung đột, tranh chấp về thương mại, pháp lý ở mức độ cao, cụ thể ở đây là đối thủ Mỹ, đó là:

1. Kêu gọi tẩy chay hàng hóa của Mỹ trên thị trường Đại lục;

2. Phá giá đồng nhân dân tệ;

3. Bán tháo trái phiếu kho bạc Mỹ mà Trung cộng đang nắm giữ.

Tuy nhiên, Trung cộng sẽ không mạo hiểm sử dụng ba thứ vũ khí trên để ứng chiến với Mỹ, bởi nếu tung ba thứ vũ khí trên lên chiến trường thì khả năng “phản chủ” của nó là rất cao.

Nếu Trung cộng kêu gọi tẩy   chay hàng Mỹ như đã từng đối xử với Nam Hàn vào tháng 02/2017 vì lá chắn tên lửa THAAD cũng như đã tẩy chay hàng hóa của Nhật vào năm 2012 vì vấn đề tranh chấp quần đảo Senkaku thì chính Trung cộng sẽ ôm quả đắng vì:

– Tất cả thương hiệu Mỹ, từ Coca-Cola cho đến McDonald’s và Walt Disney đều là đồng sở hữu của các hãng Trung cộng được Trung cộng hậu thuẫn. Tẩy chay hàng Mỹ thì có khác gì Trung cộng đã tự cầm dao chặt vào tay mình;

– Năm 2017, tổng lượng hóa của Mỹ lưu hành trên thị Đại lục chỉ có giá trị 130 tỷ USD, trong khi hàng hóa của Trung cộng tràn ngập trên thị trường của Mỹ với tổng giá trị đến 505 tỷ USD. Ai sẽ thảm bại nếu chính phủ của cả 2 nước đều kêu gọi công dân của mình tẩy chay hàng hóa của đối phương ?

Vũ khí “tẩy chay” hàng Mỹ của Trung cộng sẽ phản bội lại Trung cộng, hay nói cách khác nó đã bị Mỹ vô hiệu hóa.

Điều gì xảy ra nếu Trung cộng bán tháo nợ của Mỹ thông qua trái phiếu kho bạc Mỹ ? Trung cộng tự phế bỏ võ công nếu dám làm điều này. Vấn đề này đã được phân tích trên trang nhà.

Nếu Trung cộng mạo hiểm phá giá đồng NDT thì sao ? Thì có nghĩa Trung cộng tự bắn vào đầu mình. Điều này hôm trước cá nhân cũng đã nhận định trên trang nhà.

Trong tay Trung cộng có ba thứ vũ khí lợi hại trên nhưng Trung cộng không dám tung cả ba lên chiến trường thương mại với Mỹ, đồng nghĩa Trung cộng phải “tay không chống với đại bàng chúa”, kết cục sẽ bị đại bàng chúa mổ cho lòi tinh, té nhãn là khó tránh khỏi.

Vậy thì khả năng cầm cự của Trung cộng có kéo dài đến mức độ áp thuế mà Trump dọa sẽ nâng lên đến 505 tỷ USD nếu Trung cộng ngoan cố chống trả không ? Chắc chắn sẽ không vì Trung cộng chỉ đủ sức đeo bám đến mức 170 tỷ USD là kéo cờ trắng đầu hàng như thời Nhật Bản bị cố tổng thống Reagan ép phải xuống gà trên chiến trường thương mại vào năm 1980.

Khi Trung cộng kéo cờ trắng đầu hàng, tức sẽ tuân thủ mọi yêu sách mà Mỹ đưa ra. Kinh tế của Trung cộng suy tàn, các khoản đầu tư dở dang chết yểu do thiếu vốn, xã hội hỗn loạn, kẻ thù trỗi dậy. Mỹ không cần tốn đạn, đổ máu vẫn giật sập được thành trì cộng sản cuối cùng bằng cách “lấy dân Trung cộng diệt Trung cộng” bởi hơn 1,3 tỷ dân của Trung cộng là những khối thuốc nổ có sức công phá kinh hồn làm nổ tung thể chế độc tài cộng sản. /.

Tran Hung.

Nguồn : https://nguoivietgiunuocviet.blogspot.com/2018/07/ba-thu-vu-khi-loi-hai-nhat-cua-trung.html

323220cookie-checkBA THỨ VŨ KHÍ LỢI HẠI NHẤT CỦA TRUNG CỘNG SẼ “PHẢN CHỦ” NẾU MANG RA ỨNG CHIẾN VỚI MỸ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG THƯƠNG MẠI.