ANH LÊ QUÝ LỘC BỊ ĐÁNH VÔ NHÂN ĐẠO VÀ TUYỆT THỰC NƠI TRẠI GIAM.

0
484
Tù nhân lương tâm Lê Quý Lộc. Courtesy of FB Nguyễn Thúy Hạnh/ RFA Edited

CHỒNG TÔI ANH: LÊ QUÝ LỘC BỊ ĐÁNH VÔ NHÂN ĐẠO VÀ TUYỆT THỰC NƠI TRẠI GIAM.

Em xin gửi vài thông tin về chồng em : LÊ QUÝ LỘC đã bị đánh đập tàn ác tại trại giam 04- Phan Đăng Lưu.

Từ ngày 6/4 anh Lộc tuyệt thực đến ngày 12/4 với lý do đòi xem báo chí. Đến 7g tối 12/4 bạn cùng phòng giam nói chuyện hơi lớn tiếng nên bị công an lôi ra ngoài, lúc này anh Lộc đòi làm nhân chứng cho cậu bạn cùng phòng giam. Nên chúng kéo anh Lộc ra ngoài nhốt vào 1 phòng giam khác.

Ngày mai chúng nó chuyển về lại phòng giam củ, trên đường về phòng giam củ được 2 công an áp tải đẩy anh Lộc đi trước và 2 công an đi phía sau dùng đèn pin đầu nhọn đánh mạnh vào lưng máu chảy ướt đẩm cả áo, rồi 2 chúng nó quay ra phía trước dùng chân và gối đá liên tục vào bộ hạ và đầu, đến khi anh Lộc nằm xuống thì nó đưa vào bệnh viện.

Nằm viện đến ngày 20/4 chúng nó lại đưa anh Lộc về trại 04 và anh Lộc tiếp tục tuyệt thực, cũng trong lúc này bọn chúng đã cùm 1 chân của anh và nhốt biệt giam.

Tính từ ngày 12/4 bị đánh đến nay là 12/5 tròn 1 tháng. Nhưng hôm nay anh có báo với luật sư người anh vẫn còn đau, nhất là bộ hạ và đầu của anh thường bị choáng.

Anh xin đưa anh đi khám, nhưng chúng nó kg đưa đi. Và hiện giờ anh đang viết đơn gửi tòa án về hành vi của 2 công an đánh đập anh 1 cách vô nhân đạo.

Anh còn dặn dò tôi khi xử án đừng vào. Để anh tập trung đầu óc chiến đấu với bọn chúng. Sao mà không vào được cơ chứ, mặc dù là không được ngồi trong phiên tòa án. Nhưng tôi nhất định phải đi.

Tôi thiết nghĩ tòa án và công an khác gì nhau. Xã hội này tìm đâu đòi công lý ?

Bản thân chồng tôi bị đánh tàn ác dưới tay các ông. Còn tôi cũng chỉ là 1 con kiến có làm gì được trong xh oan sai này, thế mà đến Bộ Công An vẫn tiếp tục theo dõi tôi và về tận quê chồng tôi để điều tra tôi.

534570cookie-checkANH LÊ QUÝ LỘC BỊ ĐÁNH VÔ NHÂN ĐẠO VÀ TUYỆT THỰC NƠI TRẠI GIAM.