9 người trong đoàn Quốc Hội VN đã bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn Quốc!

0
383
[Độc quyền] Theo chân Chủ tịch Quốc hội... Sứ mệnh kinh tế của ‘9 người’ mất tích

Vào tối nay 23/9, nhiều báo Hàn Quốc đồng loạt đưa tin v/v 9 người trong đoàn Quốc Hội VN đã bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn Quốc!

Theo đó, vào đầu tháng 12/2018 đoàn đại biểu cấp cao của QHVN do bà Kim Ngân dẫn đầu đã có chuyến thăm chính thức 4 ngày tại Hàn Quốc, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang.

Đoàn tổng cộng 162 người, trong đó có 20 bộ trưởng và thứ trưởng đi riêng một máy bay của Vietnam Airlines. Theo lịch trình, đoàn đáp xuống sân bay Gimhae (Busan), sau khi làm việc tại Bunsan đã tiếp tục đến Seoul để gặp mặt với QH Hàn Quốc, hội kiến Tổng thống Moon Jae In và tham gia diễn đàn Thương mại Đầu tư Hàn – Việt. Và quay về VN từ sân bay Incheon.

Tuy nhiên, có 9 thành viên trong đoàn đã không rời khỏi Hàn Quốc!

Cho đến đầu 2019, một trong số 9 người đã ra trình diện để xin về nước, Hàn Quốc sau đó bắt được một người và trục xuất; hiện 7 người còn lại không biết nơi …mô

http://imnews.imbc.com/replay/2019/nwdesk/article/5510385_24634.html

Cũng theo các báo Hàn Quốc điều tra, thì những người bỏ trốn này đã móc nối với các đường dây trung gian để hợp thức hóa hồ sơ, đưa tên vào danh sách chuyến đi. Theo đó, thì QH Hàn Quốc cấp giấy mời, BNG thẩm tra và cấp visa, Bộ Tư pháp quản lý việc xuất nhập cảnh của đoàn!

469490cookie-check9 người trong đoàn Quốc Hội VN đã bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn Quốc!