Tuesday, May 28, 2024
HomeDU LỊCHBLOG4 điều muốn trao đổi với báo PLTHCM!

4 điều muốn trao đổi với báo PLTHCM!

(sau stt sáng nay của tôi “thách đấu” với báo PLTPHCM do báo này đăng bài về tính pháp lý trong vụ Vườn Rau Lộc Hưng).

1/ Cám ơn báo PLTHCM đã gián tiếp công nhận quyết định 07 ngày 12/10/1991 của Trưởng Ban Quản lý Ruộng đất TPHCM là giấy lộn, như khẳng định của tôi. Mấy hôm trước báo CATPHCM đã đăng bản sao quyết định này, coi như bằng chứng nhà nước CHXHCN Việt nam đã giao hoặc công nhận quyền sử dụng đất cho Bưu điện TPHCM, và đó là căn cứ pháp lý quan trọng nhất để chính quyền TPHCM coi đất Vườn Rau Lộc Hưng là đất công, hay đất công cộng, từ đó chiếm đoạt đất VRLH của bà con. Sau khi tôi có bài thách lãnh đạo chính quyền TPHCM chứng minh giấy lộn này có giá trị pháp lý, nhóm chuyên gia giấu mặt đã không còn nêu giấy này nữa như là căn cứ pháp lý quan trọng cho chính quyền trong vụ VRLH.

2/ Đề nghị báo PLTHCM nghiên cứu văn bản này của một vị Giáo chức về VRLH từ năm 2007 và yêu cầu nhóm chuyên gia giấu mặt phản bác rồi đăng lên báo PLTPHCM

3/ Đề nghị báo PLTHCM cử nhà báo đến hiện trường xem 2 ha đất do Bưu điện TPHCM trước đây quản lý trực tiếp (sát 4,8 ha đất VRLH) xem hiện nay đất này được sử dụng vào mục đính nào , cho mục đích công công hay lợi ích nhóm nào? Và sao chính quyền TPHCM không thu hồi đất này để xây trường học sau khi Bưu điện TPHCM không còn nhu cầu về đất chuyên dùng ở đây nữa?

4/ Đặc biệt báo PLHCM cần đề nghị nhóm chuyên gia giấu mặt chuyên theo dõi ý kiến của dân VRLH và nhóm luật sư Lộc Hưng trên mạng công bố danh tính cho đàng hoàng và ra mặt công khai tranh luận với chúng tôi.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular