Sunday, July 21, 2024
HomeDU LỊCHBLOGVŨ NHÔM NGOẠI TRUYỆN

VŨ NHÔM NGOẠI TRUYỆN

Sáng 22/12, một người phụ nữ dắt hai con nhỏ làm thủ tục thông quan tại sân bay Tân Sơn Nhất bằng hộ chiếu mang mã số B4 ba chấm ba chấm để đi Singapore. Mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng, bình thường. 8h sáng, chiếc máy bay cất cánh. Một giờ sau, lệnh cấm xuất cảnh đối với 3 hành khách đến. Quá trễ, chiếc máy bay có thể đã đáp xuống quốc đảo sư tử. Người phụ nữ ấy là chị H., SN 1978, chị là vợ anh Vũ Nhôm !

Trước đó một ngày, khi công an khám xét nhà Vũ Nhôm ở Đà Nẵng, bản tin dày đặc trên các tờ báo không thấy hình nhân vật chính, đã dự cảm một điều không suôn sẻ. Vài ngày sau, tin tức Vũ aka bỏ trốn và bị truy nã được nhất loạt đăng tải.

Anh Vũ đã đào tẩu như thế nào? Các hãng thông tấn vỉa hè khi đó tung một câu chuyện ly kỳ: An ninh chìm lần theo chiếc sim điện thoại của anh Vũ từng bước, “thó” anh Vũ dễ như con nít lấy kẹo trong túi. Tuy nhiên, Anh Vũ vào nhà hàng lòn ra cửa hậu, để lại chiếc sim trong điện thoại cùi bắp, chuồn thẳng. Chuyện ngang Sơ Lốc Hôm, k biết nên tin không nữa.

Có một điều chắc chắn, anh Vũ không đi đường hàng không như vợ con. Bởi vì một lực lượng dày đặc trong tư thế sẵn sàng thì việc anh bay, không khác chui đầu vào rọ. Có thể, Vũ aka đã vượt đường bộ sang Lào hoặc Campuchia, sau đó bay sang Sin.

Nếu tất cả trót lọt, một cuộc hội ngộ ở quốc đảo ngắn ngủi và gấp gáp sau đó 4 người sẽ bay sang trời Âu kịp cắt gà tây hát Jinggle Bell và chụp hình tự sướng. Mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên, hộ chiếu giả của anh Vũ bị nhà chức trách sở tại phát hiện. Và anh được hộ tống về Việt Nam trong vòng tay thân ái của quốc dân đồng bào.

Một khi vợ con anh Vũ đã ở ngoài lãnh thổ VN, không có lý do gì để di lý về được. Hộ chiếu họ sử dụng là hộ chiếu thật. Và họ là những công dân bình thường, vô tội. Bây giờ, họ có lẽ đang ở trong mùa đông Châu Âu lạnh giá trong một nỗi thương nhớ về anh, một người cha người chồng vĩ đại.

Anh Vũ, thật sự là bậc đại tài. Anh thông minh như vậy thì thành đạt và quyền uy là đương nhiên rồi. Anh Vũ mệt rồi, ngồi xuống đây Tửng bảo. Cái này Tửng khen thật. Xưa nay trong thiên hạ, công hầu khanh tướng khó thắng mệnh trời. Làm anh hùng đến lúc sa cơ không quên thê tử, ấy là cũng đáng mặt rồi. Bây giờ chị nhà và các cháu đã ấm êm rồi, anh cũng được an ủi phần nào. Đến đế vương thất thế, vợ con chắc gì đã được vậy đâu.

Chuyện gì đến cũng đã đến rồi. Trong họa có phúc. Tửng với anh không quen không biết, không thù oán ganh ghét gì. Chỉ nhìn anh với con mắt vô tư của một tha nhân.

Đi thật xa để trở về. Vội vã trở về vội vã ra đi. Cuộc sống vốn thế. Mở mắt là song sắt mà nhắm mắt là tự do. Hát Tuyệt Tình Ca cũng được mà hát Tìm Lại Bầu Trời cũng ok. Ngày rộng tháng dài anh từ từ tận hưởng nhé.

Tửng đi mua like ảo cho nhà báo Hằng Nga đây !

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular