Home KINH TẾ VinFast giảm giá thuê cho những người Mỹ mua xe đầu tiên

VinFast giảm giá thuê cho những người Mỹ mua xe đầu tiên

0
160
[1/2] A VinFast electric SUV VF8 model is displayed at a store which the Vietnamese automaker plans to open in Santa Monica, California, U.S., May 23, 2022. Picture taken May 23, 2022. REUTERS/David Swanson

– Cù Tuấn dịch từ Reuters.

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast đã giảm hơn 50% giá cho thuê đối với mẫu xe đầu tiên được vận chuyển đến Hoa Kỳ cho những khách hàng đầu tiên ở California, theo trang web của công ty và email gửi cho khách hàng được đánh giá.

Công ty Việt Nam này, một công ty con của tập đoàn Vingroup JSC, đã cho biết vào tháng 1, những chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện VF8 đầu tiên của họ sẽ sẵn sàng cho thuê với mức thanh toán hàng tháng là 599 USD trong 24 tháng.

Trang web của nó cho thấy vào thứ Hai, giá thuê hàng tháng chỉ là 399 đô la cho chiếc xe cho hợp đồng thuê 24 tháng. Công ty nói với những người đã trả một khoản đặt cọc có thể hoàn lại cho chiếc xe rằng khoản thanh toán sẽ là 274 đô la mỗi tháng ở California, tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ nhận được xe, theo tin nhắn gửi cho những người mua tiềm năng.

Điều đó tương đương với mức chiết khấu từ 33% đến 54% so với giá cho thuê hàng tháng được quảng cáo ban đầu.

VinFast chưa có bình luận ngay về việc hạ giá bán này.

Động thái này thể hiện dấu hiệu mới nhất về sự cạnh tranh gia tăng về giá của các nhà sản xuất xe điện. Tesla, công ty dẫn đầu về xe điện toàn cầu, đã giảm giá tới 20% trên toàn cầu vào tháng 1, mặc dù hãng đã tăng giá trên một số mẫu xe và ở một số thị trường với biên độ nhỏ hơn kể từ đó.

Các khoản tín dụng ô tô điện của chính quyền Biden, có hiệu lực vào đầu năm, cũng đã thay đổi phép tính đối với các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Các loại xe điện như xe do Tesla sản xuất ở Bắc Mỹ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế tiêu dùng là 7.500 đô la. Các doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty tài chính bảo lãnh cho thuê ô tô, cũng có thể yêu cầu khoản tín dụng lên tới 7.500 đô la cho xe điện nếu ô tô được một trong những công ty được IRS chứng nhận bán nó ra.

VinFast đã không được liệt kê là một trong 39 “nhà sản xuất đủ điều kiện” này trong danh sách của IRS vào thứ Hai.

Đầu tháng này, VinFast cho biết US Bancorp sẽ hỗ trợ tài chính cho thuê để bán xe của công ty này tại Hoa Kỳ.

Dịch vụ đăng ký xe Autonomy đã thỏa thuận với VinFast để mua 2.500 xe điện, hai công ty cho biết vào tháng 11.

VinFast đã vận chuyển 999 chiếc xe điện của mình tới California vào cuối năm ngoái. Những chiếc xe này vẫn chưa được giao đến cho người mua.

VinFast đã nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ và có kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp xe điện ở Bắc Carolina.

https://www.reuters.com/business/autos-transportation/vinfast-slashes-lease-prices-first-us-buyers-2023-02-27/

https://www.facebook.com/tuan.cu.5/posts/pfbid037JCJyXVNFo5VK3kHphyuPNK5eWSvN9b8UxMF2L3nHDfjHL4BmvsGNfizVyyBrvmTl