Việt Nam nhận nhiều thư rác điện tử nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương

0
102
Màn hình máy tính cho thấy các thư rác điện tử trên một máy tính ở Hong Kong năm 2009 (hình minh hoạ) AFP

RFA

Việt Nam hiện là nước nhận nhiều thư điện tử rác nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với hơn ba triệu thư rác tính trong khoảng thời gian từ tháng một đến tháng bảy năm nay. 

Đó là con số thống kê được công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đưa ra trong một cuộc họp diễn ra vào ngày 25/8 về vấn đề an ninh mạng.

Theo Kaspersky, khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong khoảng thời gian nêu trên đã nhận được hơn 17 triệu thư điện tử rác, trong đó Việt Nam chiếm đến 17,9%, tương đương hơn ba triệu thư rác. Các nước khác cũng nhận được nhiều thư rác bao gồm Malaysia, Nhật Bản, Indonesia, và Đài Loan.

Chuyên gia bảo mật cấp cao của Kaspersky, bà Noushin Shabab cho biết khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm gần 24% tổng số email độc hại toàn cầu được phát hiện trong năm 2022.

Với dân số chiếm gần 60% dân số thế giới và việc sử dụng nhiều các dịch vụ mua sắm trực tuyến và các nền tảng kỹ thuật số khác trong các hoạt động hàng ngày, chuyên gia của Kaspersky cho rằng khu vực Châu Á Thái Bình Dương dễ trở thành nạn nhân của các trò gian lận, lừa đảo trực tuyến hơn.

Hồi năm 2016, Kaspersky đưa ra cảnh báo rằng Việt Nam là nguồn cung cấp thư rác lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ.

636970cookie-checkViệt Nam nhận nhiều thư rác điện tử nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương