Tuesday, July 16, 2024
HomeBình Luận-Quan ĐiểmTrung thực ở đâu.

Trung thực ở đâu.

Thanh Hieu Bui

Xa xỉ là những thứ đặc biệt quý hiếm, từ chỉ dùng cho nhựng vật dụng đắt tiền, hiếm. 

Trung thực không phải điều xa xỉ, nó là bản tính có sẵn trong mỗi con người.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu.

– Đất nước đang cần những tiếng nói trung thực, quả cảm.

Một CTN đã nói như thế, hẳn điều cần ấy rất quan trọng. Cả một đất nước lại đang cần một thứ mà con người nào cũng có sẵn.

Thế mà CTN phải thốt lên như thế, thật chua chát làm sao.

Nhưng sự chua chát chưa dừng ở đó, nó còn chua chát gấp bội lần khi rất nhiều Việt Nam tin rằng ông Thưởng phát biểu câu ấy là không trung thực. Còn gì chua chát hơn thế cho cả một đất nước và một dân tộc.

Người ta còn hoài nghi ông CTN nói thế để lùa những ai muốn cất tiếng nói trung thực phải vào tù, để  thanh trừng những ai dám quả cảm muốn nói lời trung thực.

Một ông thiếu tướng quân đội trùm thầu xây dựng, xây cái biệt thự nguy nga tráng lệ ở quê nhà. Người ta hỏi thì nói đó là mẹ mình đi bán rau gom góp tiền xây. Ông tướng này cùng quê với ông trưởng ban kiểm tra trung ương.

Và cái ban kiểm tra về đạo đức, tư cách của quan chức nhà nước ấy tin rằng mẹ ông tướng ấy bán rau có tiền xây biệt thự là thật. Nên chẳng kiểm tra gì cả.

Một thằng oắt con, nhìn lúc nào cũng nhớn nhác bỗng nhiên lừa được cả mấy bộ trưởng răm rắp nghe theo, làm nên vụ kit tes Việt Án chấn động cả nước. Người ta bảo nó đến đưa tiền hối lộ cho các ông bộ trưởng, các ông ấy răm rắp nghe theo dù biết rõ như thế là sai phạm. Chứ ông thủ tướng và vợ ông thủ tướng không hề biết gì, dù cháu ông thủ tướng, em họ bà thủ tướng đều có vai trò tích cực tham gia trong vụ án đó.

Ông Phan Quốc Việt (trái), chủ hãng Việt Á; và ông Hồ Anh Sơn (phải) thuộc Học viện Quân y tại họp báo về bộ xét nghiệm Covid của Việt Á, tháng 3/2020.

Tôi nghĩ sự trung thực và quả cảm không cần ở trong dân, tiếng nói trung thực cần có ở ban kiểm tra trung ương, ở bộ công an, viện kiểm sát, toà án, ban nội chính trung ương và Ban bí thư, Bộ Chính Trị, Ban Tuyên Giáo.

Chừng nào những cơ quan, ban, bộ này chưa có tiếng nói trung thực thì đất nước này chừng ấy chưa có ai dám trung thực cả. Trừ một số người dân nói trung thực xong thì bị chính những ban, bộ, cơ quan kia bỏ tù.

Có những điều không thể trung thực để nói ra hoặc chưa cần phải nói ra, ví dụ về những khó khăn của quốc gia trong đối ngoại, những bí mật thuộc về quốc phòng hoặc những vấn đề về đời tư, chẳng hạn như con trai ông chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vì sao phải đột ngột bỏ học từ nước Anh về lại Việt Nam hay việc ông chủ tịch nước, ông chủ tịch quốc hội, ông thủ tướng nào đó trước kia có con riêng, tên gì, ở đâu, sinh năm nào…

Nhưng những điều như xây biệt thự bằng tiền bán rau, buôn chổi, nuôi lợn hoặc những đại án như Việt Á mà bảo cho do một thằng oắt con thao túng thì thực sự, đất nước này đang bị chế độ đàn áp sự trung thực và nuôi dưỡng sự gian dối. Chưa kể còn bao nhiêu chuyện khác như nghi can tự vẫn, nghi can đột quỵ trong đồn….

Những điều đơn giản trên mà không làm rõ, đừng đòi hỏi trung thực đang ở đâu.

Dư luận rất thắc mắc tại sao không công bố 80% cổ phần Việt Á là của ai ?

———————–

Quyết Định  Truy Nã.

Bộ Trưởng Công An nước CHXHCNVN.

Căn cứ phát biểu của Chủ Tịch Nước Võ Văn Thưởng ngày 30 tháng 9 năm 2023 tại Hội Nghị Các Nhà Văn Lão Thành tại Hải Phòng. Sau khi xác minh không biết đối tượng hiện nay đang ở đâu.

Quyết định

Truy nã đối với : Việt Trung Thực.

Sinh ngày 2/9/1945 tại vườn hoa Ba Đình, quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội.

Quốc tịch Việt Nam, dân tộc Kinh, tôn giáo không.

Nghề nghiệp : Đầy tớ nhân dân.

Quê quán: Quốc Tế Cộng Sản.

Nơi thường trú : đường Hùng Vương, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Họ Tên Cha : Việt Minh.

Họ Tên Mẹ : Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.

Đặc điểm nhận dạng. 

Chiều cao : 167 cm. 

Màu da:vàng

Tóc: đen. Lông mày thưa, sống mũi gẫy, dái tái chúc, mắt đen.

Đặc điểm khác :  đeo huy hiệu đảng CSVN.

Bị khởi tố vì tội : Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bất cứ người nào cũng có quyền bắt giữ đối tượng và giải đến cơ quan công an, viện kiểm sát, uỷ ban thành phố nơi gần nhất.

Bộ trưởng công an.

Tô Lâm.

Ghi chú ; quyết định này là của nhà văn lão thành Bùi Thanh Hiếu, hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch nước trong hội nghị nhà văn lão thành, sáng tác ra.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular