Trần Đức Hà có phải Vũ Nhôm thứ hai?

0
802
Ông Trần Đức Hà. Ảnh: internet

Tạ Duy Anh

Ông Trần Đức Hà. Ảnh: internet

Báo Vietnamnet là nơi đưa tin đầu tiên về vụ người đàn ông tên là Trần Đức Hà đánh cháu bé N.A bị chấn thương nghiêm trọng. Cũng theo báo này, các trích xuất camera cũng như người làm chứng, đều khẳng định thông tin trên là chính xác. Vẫn theo mô tả của tờ báo này, thì ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi, nơi cháu N.A bị hành hung) còn cho biết chi tiết: “Cháu N.A ôm lấy tôi cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người tôi. Ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này”.

Bệnh viện Hồng Ngọc kết luận, “cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực”.

Vụ việc xảy ra tại một trong những nơi được coi là văn minh nhất Hà Nội, nhân chứng, vật chứng, hình ảnh chứng minh Trần Đức Hà đánh dã man cháu N.A đều đủ cả. Cộng đồng mạng mấy ngày nay cũng đã sục sôi căm phẫn về hành vi này, của một kẻ mất hết nhân tính.

Nhưng chả hiểu sao kẻ gây án cứ tiếp tục nhởn nhơ. Giả sử hắn ta lại thích thể hiện quyền lực côn đồ, hắn có thừa thời gian để biến vài cháu bé khác thành thân tàn ma dại.

Có chuyện gì bí ẩn ở đây?

Dư luận có vẻ không tin những lời khoe khoang của Trần Đức Hà khi anh ta luôn vênh váo xưng là người của Văn phòng Chính phủ, là cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng, có nhiều mối quan hệ với các cán bộ cao cấp, bàn tay có thể che được cả mặt trời?

Nhưng bằng vào bài báo mới nhất, cũng trên Vietnamnet, cho thấy Trần Đức Hà đang trơ tráo ngang nhiên thách thức bố cháu bé muốn kiện đâu thì kiện (ý ông ta, kiện ở đâu thì gia đình cháu N.A cũng thua!), tôi cho rằng:

1- Rất có thể những gì Trần Đức Hà nói về bản thân anh ta là thật. Không thế, làm sao anh ta dám thách thức toàn xã hội (chứ chả riêng gì gia đình cháu N.A).

2- Rất có thể các cơ quan chức năng biết rõ mọi việc, có trong tay đủ chứng cứ để khởi tố Trần Đức Hà về tội gây thương tích cho người khác một cách đê hèn (tình tiết tăng nặng: Đối tượng bị hành hung là trẻ con) nhưng còn chờ chỉ đạo để xem có nên động vào ngài “con trời” này hay không? Rất có thể anh ta là một kiểu “Vũ Nhôm” khác (nhưng mà đang ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực) thì no đòn? Bằng cớ là chưa có bất cứ cơ quan bảo vệ trẻ em cùng các Hội đoàn nào dám ho he lên tiếng.

Một người phải thế nào mới dám lớn tiếng tuyên bố với một cháu bé: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”, thì các cấp các ngành “rén” cũng không có gì lạ ở đất nước này. Quý vị có thấy lời lẽ này giống với lời của đám cẩu quan trong truyện Thủy Hử?

Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Với tôi, nếu vụ việc này chìm xuồng, thì dư luận có quyền tin vào lời của Trần Đức Hà và khi đó nơi mang tiếng nhục nhã nhất rõ ràng là Văn phòng chính phủ và Văn phòng Trung ương đảng?

497540cookie-checkTrần Đức Hà có phải Vũ Nhôm thứ hai?