Tôi không rõ vì sao CA TPHCM đã thả người cha ?

0
224
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Trang Hạ 

Trong vụ em bé 8 tuổi bị đánh chết, tôi không rõ vì sao CA TPHCM đã thả người cha, không khởi tố anh ta và chỉ tạm giữ cô nhân tình! Cả đám đông lao vào lên án cô nhân tình (vợ hờ- dì ghẻ hờ) trong khi theo luật pháp, người cha mới là người duy nhất trong căn hộ đó phải chịu trách nhiệm về sự an toàn và chăm sóc con gái.

Người đàn ông này có dấu hiệu bạo lực với vợ con trong suốt một thời gian dài, dưới nhiều hình thức đa dạng, có hiện tượng leo thang trong hình thức dùng bạo lực, những chuyên viên công tác xã hội hoặc có kinh nghiệm sẽ đều nhận ra dù đọc các bài báo online không đề cập tới điều đó. Cô nhân tình đã sao chép lại toàn bộ cách mà anh bố đối xử với vợ cũ con riêng, bao gồm cả sự áp đặt và bạo lực. Nếu không, ai dám đánh con trước mặt bố?

Ai tạo ra những vết thương vỡ đầu khâu cũ phải cắt tóc trên đầu bé gái 8 tuổi? Ai đưa đi viện, ai khâu? Ai khẳng định ngay đó không phải là người cha đã tạo điều kiện để tình nhân trở thành sát nhân? Ai ngay trong ngày đầu tiên đã đặt người cha ra ngoài đối tượng hành hạ bé? Trong khi nền tảng của người cha là trí thức, nhưng tố chất của người cha là vô văn hoá, vi phạm chế độ hôn nhân, tiếp tục bạo hành tinh thần vợ cũ suốt hơn 1 năm qua, và sau đó người khác cứ ngủ với anh ta là được cấp giấy phép đánh đập dã man con anh ta?

Nếu người cha thoát được trách nhiệm, chỉ còn là người liên đới, khi cô bồ nhận hết tội, liệu có khả năng sau này người cha từ “ác nhân” biến thành “thân nhân”, thậm chí đứng ở phiên toà và được nhận quyền lợi bồi thường từ kẻ thủ ác? Chỉ hình dung ra điều đó, đã thấy đau đớn!

Tôi vốn luôn tự dặn bản thân đứng ngoài các sự kiện nhiều người bàn luận của xã hội, vì tôi không muốn xếp hàng vào dãy dài dằng dặc những người “ngàn lai” đang nói bất kể đề tài gì, vấn đề gì, viết status mỗi ngày và tự coi là chuyên gia trong mọi lĩnh vực! Chỉ là suốt 2 ngày nay, tin về cái chết của em bé 8 tuổi tại TPHCM quá sửng sốt và đau đớn tâm can. Tôi tin là tất cả những người đã khổ sở làm mẹ hoặc đã li hôn, sau khi đọc bản tin này sẽ đều có một cảm xúc đau lòng khác hẳn tất cả những người đang cuộc sống thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc mỹ mãn!

Là ta ghê sợ sự im lặng của những người hàng xóm.

Là ta sợ lòng người.

Sợ những bất trắc trong đời sống cũng như bất lực vì đã không đưa tay ra cứu em được đúng lúc!

Chiều nay UNICEF đã lên tiếng yêu cầu Việt Nam thắt chặt hệ thống bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái! Tháng trước khi tham dự sự kiện cùng UNICEF về sức khoẻ tinh thần cho trẻ em khi học online và sống 24h / 365 ngày trong 4 bức tường mùa dịch, chúng tôi đều đã nhấn mạnh một chi tiết:

Hãy kêu cứu, khi các con gặp vấn đề, mẹ gặp vấn đề!

Hãy giúp đỡ, kêu cứu giúp nếu nhìn thấy trẻ em nhà khác có vấn đề!

Hãy quan sát thật kỹ, sự giàu có bề ngoài chưa chắc đã không có lời kêu cứu ở bên trong. Con số bạn phải nhớ là 111, đường dây nóng hỗ trợ an toàn cho trẻ em!

Hãy gọi 111 bạn ơi, kết nối với chuyên gia, đừng ngại! Nếu bạn bất lực khi thấy hàng xóm bạo hành con cái, bạn hoàn toàn có thể gọi 111 thay cho bé! Hoặc gọi một số đường dây nóng, fanpage Lifebuoy Vietnam có chia sẻ cụ thể như sau:

1f4de.png

 111 – Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em (thuộc Cục trẻ em, Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội)

1f4de.png

 1900.54.55. 59 – Đường dây nóng của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em thành phố Hồ Chí Minh

1f4de.png

 1800.90.69 – Đường dây nóng của Hội bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh.

(P/S: Ủa ko hiểu sao hình ảnh về đường dây nóng mình share thì ko hiện ra, mà lại hiện ra 1 website là sao, rồi mọi người còn ko share lại đc status này của mình nữa! Chắc 1 lỗi điều hướng nào đó của FB chăng?)

607280cookie-checkTôi không rõ vì sao CA TPHCM đã thả người cha ?