Tin vừa cập nhật nóng bỏng

0
24
1. EU đang xây dựng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc, sẽ cứng rắn hơn so với Liên bang Nga - Theo tờ Politico.

Xuân Nghĩa Lê

1. EU đang xây dựng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc, sẽ cứng rắn hơn so với Liên bang Nga – Theo tờ Politico. (Ảnh 1 minh hoạ)

Ông Jorge nói: “Trong trường hợp Trung Quốc tấn công quân sự vào Đài Loan, chúng tôi đã nói rất rõ rằng EU, cùng với Mỹ và các đồng minh, sẽ thực hiện các biện pháp tương tự hoặc thậm chí lớn hơn những gì chúng tôi đã thực hiện đối với Liên bang Nga. Toledo, đại sứ mới của EU tại Trung Quốc

2. Chủ tịch EU vừa cho biết: 

Chúng tôi đã giải ngân thêm € 500 triệu hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraine. 500 triệu khác € sẽ theo sau vào ngày mai. (Ảnh 2)

1 tỷ € này sẽ giúp Ukraine giải quyết các nhu cầu tài chính tức thời và củng cố đất nước trong một giai đoạn quan trọng.

1 tỷ € này sẽ giúp Ukraine giải quyết các nhu cầu tài chính tức thời và củng cố đất nước trong một giai đoạn quan trọng.

3. Bộ trưởng QP Ukraine thông báo:

Thành viên thứ ba trong gia đình tầm xa – MLRS MARS II từ Đức – đã đến Ukraine.

 Cảm ơn nước Đức và cá nhân đồng nghiệp của tôi Defence Minister Christine Lambrecht về những hệ thống này. (Ảnh 3 minh hoạ)

Lính pháo binh của chúng tôi xin chào các đối tác Đức của chúng tôi!

Thành viên thứ ba trong gia đình pháo tầm xa – MLRS MARS II từ Đức – đã đến Ukraine.

4. Vương quốc Anh bàn giao 2 tàu quét mìn cho Ukraine.

Đại sứ Ukraine tại Vương quốc Anh Vadym Prystaiko nói với truyền thông Suspilne rằng một nhóm thủy thủ hải quân đã được đào tạo để vận hành các con tàu và Vương quốc Anh có thể sẽ chuyển giao thêm họ sau này.

5. Azerbaijan được cho là đã cung cấp cho Ukraine bom dẫn đường chính xác cao 32x QFAB-250 LG cho máy bay cường kích Su-25.

5. Azerbaijan được cho là đã cung cấp cho Ukraine bom dẫn đường chính xác cao 32x QFAB-250 LG cho máy bay cường kích Su-25. (Ảnh 4 minh hoạ)

623420cookie-checkTin vừa cập nhật nóng bỏng