TIN VẮN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 08/5/2019)

0
575

Thuan Van Bui

1. Linh nựng, bí thư đảng ủy, Phó VKSND Đà Nẵng vẫn chưa bị bắt giam dù đã có lệnh khởi tố từ lâu. (Việc để đồng chí Linh xổng chuồng lâu như vậy rất tai hại cho nhân dân nói chung và cho các bé gái nói riêng).

2. “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm xuất hiện làm việc”.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói như thế để trả lời thắc mắc của cử tri quận 3 chiều 7/5 về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng sau khi ông này không xuất hiện ở tang lễ ông Lê Đức Anh mặc dù là Trưởng ban lễ tang.

3. Cũng chuyện tiếp xúc cử tri ở Hồ Chí Minh: Đã xuất hiện thêm một vụ cử tri Thủ Thiêm ném dép vào mặt đại biểu (không trúng) (Vụ Thủ Thiêm, tuy ông Nhân nói là “Người Nam nói giọng Bắc và không gạt bà con đâu”, nhưng thực tế đang diễn ra theo chiều là Hồ Chí Minh sẽ gạt bà con bằng cách: Để lâu cứt trâu hóa bùn).

4. Một bài viết vừa xuất hiện trên nhiều báo nhan đề: “Bột canh i-ốt Hải Châu lừa người tiêu dùng từ bao giờ và ai là người chống lưng?”. (Không biết có đánh đấm giữa các doanh nghiệp không? Nếu bột canh Hải Châu không có I-ốt thật thì đây là cú lừa khá nghiêm trọng. Vì các tỉnh miền núi dùng loại bột canh này rất nhiều).

5. VnEconomy đưa tin: “Chứng khoán toàn cầu mất gần 1,4 nghìn tỷ USD vốn hóa vì 2 dòng tweet của ông Trump”. (Như vậy, tính trung bình, mỗi một từ trong hai dòng tweet này đã gây thiệt hại 13 tỷ USD vốn hóa).

6. Dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang âm thầm hoành hành khắp cả nước. Báo chí, truyền thông và cả các cơ quan chức năng vẫn chưa cảnh báo đủ để đỡ gây hại cho cả người sản xuất và tiêu dùng.

7. Vụ mua bán điểm chấn động ở 4 tỉnh Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn và Hòa Bình:

– VTC đưa tin: “51 thí sinh được nâng điểm vẫn đang học tại các trường đại học, cao đẳng”.

– Sự việc mua điểm ở Lạng Sơn, nơi 35 CSCĐ (mà ai cũng biết là dốt nát) có điểm thi rất cao thì không báo nào dám nói đến.

– Các phụ huynh là quan chức, lãnh đạo công an các tỉnh mua điểm cho con cũng chưa ai bị sứt mẻ hay khởi tố.

8. “Lộ clip có dấu hiệu “thông thầu” tổ chức Lễ kỷ niệm ở Sơn La” là bài viết trên báo Dân Việt. (Điều đáng nói đây là gói thầu tổ chức sự kiện thối hoắc và phá ngân sách mang tên: Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và các đoàn công tác của Trung ương về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La. Mà những sự kiện có “liên quan” đến bác hồ là thoải mái ăn chia và phung phí ngân sách).

9. Tuổi Trẻ đưa tin: “Giữa căng thẳng, Mỹ thông qua dự luật ủng hộ Đài Loan”.

10. Cũng trên Tuổi Trẻ có bài: “Bất ngờ với đỉnh mới của USD ở các ngân hàng: 23.450 đồng”.

11. Trang PLO có tin: “Sắp truy thu thuế cá nhân kiếm tiền từ Google, Facebook”. (Những người kiếm tiền trên Youtube, livestream bán hàng trên Facebook sẽ cảm thấy “hạnh phúc” và yêu nước khi thu nhập đã còm cõi còn bị đảng tước đoạt).

12. Tiền Phong có bài: “BOT Hoà Lạc – Hoà Bình ‘thất thủ’ ngày thứ 6”.

13. “Đề nghị truy tố dàn lãnh đạo VN Pharma về tội buôn bán thuốc chữa ung thư giả” là tin có trên báo Thanh Niên. (Trước đây vụ này đã được xử nhưng với tội danh nhẹ hơn).

14. VietnamNet có phóng sự: “Thiếu minh bạch là kẽ hở lớn để quan “ăn” đất”. (Không đúng, chỉ có các quốc gia độc tài với quy định “Đất đai do nhà nước quản lý” mới là nguyên nhân chính dẫn đến quan chức dễ dàng ăn đất).

15. VTC đưa tin: “Bị tàu lạ đâm chìm tàu, hai cha con ngư dân may mắn được cứu thoát”. (Không biết lạ hay quen nữa?).

16. Báo Một Thế Giới có bài: “Hà Tĩnh: Cảnh sát môi trường ‘bó tay’ với hàng triệu tấn chất thải của Formosa”. (Khối ung nhọt giữa miền Trung này sẽ còn gây họa cho hàng triệu dân. Những kẻ bảo vệ, bảo kê Formosa nên dọn về đó mà sống).

17. Tin hài nhảm trên VietnamNet với tiêu đề: “Quy định ‘công chức không được nịnh bợ cấp trên’ sẽ được luật hóa”.

18. “Nhiều nhà đầu tư ngoại quan tâm dự án cao tốc Bắc – Nam” là nhan đề bài viết trên VnEconomy. (Ngoại cỡ nào cũng thua anh em tốt, đồng chí tốt).

19. Vụ lùm xùm “Nhà báo quốc tế”, VTC đưa tin: “Xóa tên ‘nhà báo quốc tế’ Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi Hội Nhà báo Việt Nam”. (Vụ này như một trò hề, nhưng nó cũng cho thấy các cơ quan công quyền, hội đoàn của đảng như một đống con rối. Vừa ngu dốt, háo danh vừa đần độn đến mức buồn cười).

20. Chuyện giá điện giá xăng:

– TTXVN đưa tin: “Hàng hóa ‘rủ nhau’ tăng giá đồng loạt theo điện, xăng”.

– Tuổi Trẻ: “Hệ quả của tăng giá điện, xăng dầu, dịch vụ y tế dồn dập”.

– “Xăng và điện đẩy giá nhiều mặt hàng tăng cao”- BNews.

– VnEconomy: “Chủ tịch Quốc hội: Rủi ro lạm phát còn tiềm ẩn”.

21. Đảng- nhà nước đã như vậy thì dân chỉ có nước bán thận nuôi thân. Báo Chính phủ có bài: “Điều tra mở rộng đường dây mua bán thận xuyên quốc gia”.

411010cookie-checkTIN VẮN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 08/5/2019)