Friday, June 21, 2024
HomePHÁP LUẬTSuýt bị cuốn vào Qnet, chia sẻ một số trải nghiệm cá...

Suýt bị cuốn vào Qnet, chia sẻ một số trải nghiệm cá nhân, giúp mọi người tỉnh táo hơn.

Chào các bạn thân mến!

Vì dạo gần đây có rất nhiều anh chị em sales chúng ta gặp khó khăn trong việc buôn bán BĐS cũng như đầu tư BĐS hay đầu tư tài chính khác, nên có 1 mô hình mới len lỏi vào và để lại nhiều hệ luỵ nghiêm trọng …. nên mình xin phép chia sẻ câu chuyện cá nhân ngoài lề của mình, để không ai dính bẫy đa cấp Qnet – một con đỉa hút m.á.u, loại đa cấp trái phép hoạt động ngoài vòng pháp luật, vô nhân đạo và tàn nhẫn tận cùng nhưng lại luôn tự nhận là có đạo đức, thật thà và nhân văn.

Tôi viết những dòng này khi gia đình tan nát, không còn gì để mất nữa cả, nên tôi thật lòng muốn giúp cộng đồng, để không ai khốn khổ như tôi nữa.

1. Đa cấp Qnet, hay còn gọi là Đa Cấp Qi, tên gọi mị dân khác là Infinity, núp bóng và nhân danh #thương_mại_điện_tử. Bản chất của chúng là đa cấp trái phép, hoạt động chui lủi, nhưng lúc nào cũng lấy tên thương mại điện tử để dễ lừa người khác.

2. Nguồn gốc: Xuất phát từ Malai, Ấn Độ, vào Việt Nam từ năm 2018, đến nay đã có ~ 1000 thành viên trên khắp cả nước tham gia hệ thống của chúng.

3. Bản chất: như đã nói trên, bản chất là đa cấp, tuy nhiên chúng kết hợp với tà đạo để dẫn dụ lòng tin của con người, những thuật ngữ thường được nhắc đến như: thương mại điện tử; nhượng quyền thương hiệu; network marketting . Lợi dụng tín ngưỡng, lòng tin của con người để dụ dẫn tham gia hệ thống đa cấp. Nói đa cấp Qnet giống hội thánh đức chúa trời mẹ quả không sai.

4. Chi phí tham gia: Bắt đầu bằng số tiền 180-200 Triệu, không có tiền thì không được tham gia, đấy là số tiền bắt buộc. Khi bạn có đủ số tiền đấy, bạn mới được cấp mã số để hoạt động.

Khi bạn nạp 180-200 Triệu để tham gia, bạn sẽ được chỉ cách đi lừa người khác tham gia hệ thống, rủ được 1 người bạn được 20 Triệu. Bản chất của Đa Cấp Qnet là lấy tiền của người tham gia sau trả cho người trước và nuôi hệ thống. Và đặc biệt người tham gia sẽ được tư vấn và vẽ 1 bức tranh 1 bản đồ tài chính tuyệt vời => để nạp 3 suất là khoảng hơn 600tr với ý nghĩa thừa kế cho con cháu, được khởi tạo vững chắc kiềng 3 chân, mai này tiền sẽ chảy về túi ngay cả khi đang nằm ngủ

5. Sản phẩm: toàn những xa xỉ phẩm không phù hợp với việc sử dụng, và giá bị thổi cao gấp 8-10 lần, sản phẩm không rõ thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ: đĩa sinh học 15 Triệu được quảng cáo là chữa bách bệnh, kể cả bệnh ung thư; vòng năng lượng 20 Triệu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, vui vẻ và không bao giờ bị ốm. Máy matxa mặt kém chất lượng giá trên 20 Triệu, Đồng hộ hiệu xuất xứ Thuỵ sỹ nhưng chắc không một dân chơi đồng hồ nào biết đến thương hiệu đồng hồ này, dây trang sức bằng vàng + kim cương nhưng đem ra tiệm vàng thì hầu hết k ai mua vì là vàng giả.

Nói chung toàn sản phẩm không cần thiết và không ai biết nó xuất xứ thật sự ở đâu.

6. Cách thức hoạt động:

Chúng hoạt động trên nền tảng xã hội, không có trụ sở cụ thể, chủ yếu hoạt động qua zoom, zalo, facebook, telegram, Whatsapp,… chính vì thế mà tốc độ lây lan nhanh và ai cũng có thể trở thành nạn nhân.

Và những nạn nhân tham gia thì thường học mỗi ngày qua zoom, Whatsapp, cuối tuần thường học hết thứ 7, chủ nhật.

Nội dung học: 5 cuốn sách liên quan đến đa cấp và đánh tráo khái niệm bằng cách họ dạy theo cách họ muốn (bản chất những cuốn sách này hay nhưng bị 1 nhóm ng của tổ chức này dạy theo hướng lệch lạc);

– Chuyện ngụ ngôn về người xây đường ống.

– Dạy con làm giàu (Cha giàu – Cha nghèo)

– Doanh nghiệp thế kỷ XXI

– Ai lấy miếng phomat của tôi

– Luật hấp dẫn

– Sức mạnh tiềm thức

=> Đọc thì hay nhưng Qnet luôn hướng mình đọc theo ý đồ của chúng, để mình nhập tâm và hướng mình theo Qnet.

=> mục đích cuối cùng để học cách dụ dỗ người tham gia hệ thống.

7. Những người tham gia Qnet luôn được dạy về phải rủ rê người thân trong nhà tham gia đầu tiên, vì đó là những người tin tưởng nhất, dễ rủ rê nhất. Tiếp đó là bạn bè, đồng nghiệp… chia ra vùng nóng (người thân nhất), vùng ấm (thân vừa phải), vùng lạnh (quan hệ bình thường). Bởi vậy, có những gia đình 5-6 người tham gia, mất cả tỷ tiền cho Qnet, cuối cùng phải bán nhà, nợ nần chồng chất.

8. Câu mời chào quen thuộc của đa cấp Qnet: 

“ Tôi bắt đầu một kinh doanh vô cùng tuyệt vời, làm kinh doanh thương mại điện tử trên nền công nghệ 4.0, tôi trở thành đối tác độc lập của một tập đoàn quốc tế tại Việt Nam. Với kinh doanh sau này, sau 3-5 năm tôi có thể trở thành triệu phú, có dòng tiền thụ động và tự do tài chính.”

Hay như vậy, tuyệt vời như vậy, phát triển ở hơn 100 quốc gia nhưng ở các nước hàng đầu thế giới lại không hề có mặt: Anh, Pháp, Mỹ, Canada, TQ,…

Bởi vậy, nếu một ngày ai đó chia sẻ 1 cơ hội kinh doanh với câu nói tương tự, xin hãy đề phòng, bởi câu nói này có thể đến từ miệng người thân yêu nhất của bạn.

9. Đa cấp Qnet luôn vẽ ra những ước mơ vô cùng to lớn cho chúng ta: trở thành triệu phú đô la sau 3 năm mời chào người tham gia, mua siêu xe, biệt thự bằng việc đi lừa người khác, rồi người tung kẻ hứng, chúng như buộc một miếng mỡ trước mũi con mèo, làm chúng ta thèm khát và bất chấp liêm sỉ, danh dự, lương tâm để theo đuổi ảo vọng kia.

10. Thực tế, đa cấp là con đỉa hút m.á.u, và tiền rời khỏi túi rồi không thể lấy lại được, chỉ có những tên đầu sỏ thì ngồi mát hưởng lợi, còn nạn nhân tan cửa nát nhà.

Xin cám ơn vì đã đọc!

https://www.facebook.com/groups/bocphottaichinh/posts/1447777059398209/?comment_id=1447850462724202

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular