Sự thành bại của VinFast chính là do sản phẩm và cách kinh doanh, không phải vì bị khen chê

0
41
Xe mẫu VF8 trong phòng trưng bày ở thành phố Berkeley, bắc California (Ảnh: Bùi Văn Phú)

Hieu Van Ngo

Ngô Văn Hiếu

Los Angeles ngày 5/3/2023

*** VinFast mà thất bại sẽ là ấn tượng xấu cho các thương hiệu từ Việt Nam sau này; do đó, thay vì góp phần cho tự hào thì ta lại thấy VinFast góp ô danh cho nước ta ***

Tự hào dân tộc thì phải làm cho dân tộc đáng tự hào, chứ tự hào kiểu Quốc Xã, Phát Xít, Sô Vanh, Đại Hán, Đại Nga, Đại Đức, Đại Nhật, hay Đại Pháp trước đây để đi làm điều xằng bậy, gieo rắc kinh hoàng lên nhân quần xã hội và các dân tộc nhược tiểu thì đó là loại tự hào bệnh hoạn và thú tính. Đó là kiêu ngạo, ỷ mạnh hiếp yếu, bất công, rất đáng hổ thẹn chứ tự hào cái gì?

Muốn quốc gia dân tộc tiến bộ thì người dân khắp nơi phải cổ vũ điều lành, lên án điều ác, của bọn cầm quyền thống trị. Cho nên, yêu nước thì phải cứu nước, sớm loại bỏ chế độ độc tài đảng trị, để thiết lập một nền tự do dân chủ nhân quyền. Nhất quyết không đánh đồng bọn cầm quyền bằng bạo lực với đất nước và dân tộc Việt Nam. Bọn bạo quyền, chứ không phải ngoại bang, mới là kẻ thù chính của dân mình.

Còn nói về sản phẩm, khi dân ta, chứ không phải bọn VC và tư bản đỏ, sản xuất hàng hóa chính đáng thì ta nên mua ủng hộ. Còn đằng này mua đầu này, ráp đằng khác, thử nghiệm vá víu tạm bợ, dán nhãn làm tại VN, rồi tung quảng cáo láo khi đem ra bán ở nước ngoài nên thất bại thì ngu hay sao mà cổ vũ lấy được? Thất bại loại này vô tình có thể trở thành ấn tượng xấu cho các sản phẩm chính đáng “của Việt Nam” về sau. Cho nên, nếu biết sớm hơn thì chúng ta đã tìm cách ngăn nó lại trước khi bị bể dĩa ở Mỹ như hiện nay.

Cho đến nay VinFast coi như thất bại ở Mỹ không vì bị người Việt tị nạn CS chống đối hay vì các phê bình; mà chính là vì hàng của VinFast dỏm, quản trị vừa ngu vừa gian, và vừa chính quyền CSVN và bọn dlv duy ý chí hỗ trợ VinFast bất kể là nó dỏm, sai lầm và thiếu thành thật. VinFast và bọn nhắm mắt ủng hộ VinFast mới chính là lũ đã góp phần làm nước ta phải xấu hổ, thay vì tự hào.

(Hình xin trên mạng)

https://www.facebook.com/groups/2226678490696638/permalink/6307145435983236/

697700cookie-checkSự thành bại của VinFast chính là do sản phẩm và cách kinh doanh, không phải vì bị khen chê