Nhầm vai.

0
18
Thiệp chúc Tết của cựu CT nước gửi trước lúc được miễn nhiệm do nguyện vọng cá nhân

Nguyen Son Hai

Trước mình quen một doanh nhân, anh ấy rất giỏi, việc gì cũng biết, khi được bổ nhiệm làm giám đốc một công ty to, ngày đầu đến công ty được mọi người đến chúc mừng

, anh ấy vỗ vai anh lái xe: cậu là lái xe hả, mai thi lái xe với tớ. Đến bên cô đánh máy, anh ấy nói: thi đánh máy 10 ngón tay với tớ không? Gặp anh phiên dịch, anh ấy bảo: cậu dịch được tiếng Anh thôi hả, thử dịch tiếng Pháp với tớ nhé… vài tháng sau anh ấy lên làm giám đốc thì anh lái xe, cô đánh máy, anh phiên dịch đều được miễn nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Anh giám đốc tự làm hết mấy việc đấy. Anh ấy còn rất bận rộn sửa lỗi chính tả trong bản hợp đồng của phòng kinh doanh và dạy phòng kế toán các bút toán và thủ quỹ cách đếm tiền Đô la Mỹ…

Được mọi người ca tụng anh giám đốc càng cố gắng và mấy anh phó giám đốc cũng trở thành người thừa phải chuyển đi công ty khác… thế nhưng không hiểu sao, khách hàng và đối tác ngày càng ít đi, kết quả kinh doanh của công ty ngày càng đi xuống đến mức Nhà nước không bù lỗ được nữa và công ty được bán hết cho tư nhân ngay đợt cổ phần hóa đầu tiên.

Sau này khi về hưu anh giám đốc mới tâm sự: ngày đấy tôi nhầm vai ông ạ.

Xã hội và cả tự nhiên đều có phân công rõ ràng, không thể bắt con trâu giữ nhà và con chó đi cày vì sẽ không có kết quả tốt.

Ngày đầu năm tự nhiên nhớ chuyện cũ có thật nên lan man chút nhé mọi người.

Chúc mọi người năm mới mạnh khỏe, may mắn và làm tròn vai ở mỗi vị trí.

Thiệp chúc Tết dưới là cựu CT nước gửi trước lúc được miễn nhiệm do nguyện vọng cá nhân nhé, cụ Tổng Trọng chưa có thiệp mới nên dùng tạm.

#chucmungnammoi 

#xuanquymao

#2023goals

683400cookie-checkNhầm vai.