Người đàn ông dọa gọi “Bộ trưởng” khi bị kiểm tra nồng độ cồn từng là Vụ phó của Bộ LĐ-TB&XH

0
469
người đàn ông tên L. H. H. (67 tuổi, ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) điều khiển xe máy 29Y5 bị cảnh sát yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn.
Đại diện Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ông L. H. H. trước đây từng công tác tại Bộ và đã nghỉ hưu từ rất lâu.

Tối 4/1, ông Nguyễn Bá Hoan (Chánh văn phòng Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, ông L. H. H. (người tự xưng là tiến sĩ luật, rút điện thoại dọa gọi Bộ trưởng khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn) trước đây từng là Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, Sinh viên – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) nhưng ông này đã nghỉ hưu.

“Ông ấy đã nghỉ hưu lâu năm rồi, giờ không còn là cán bộ công tác tại Bộ nữa, việc ông phát ngôn như vậy với cảnh sát ông sẽ phải tự chịu trách nhiệm”, ông Hoan nói.

Khi PV, hỏi thêm quá trình công tác của ông H. trước đây có những vi phạm hay thành tích gì không, Chánh văn phòng Bộ LĐ-TB&XH nói, vì thời gian đã quá lâu ông không thể nắm rõ.

Trước đó, tối 2/1, tại nút giao Xuân Thủy – Nguyễn Phong Sắc – Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy), Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT (Công an Hà Nội) tiến hành ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật phòng chống tác hại của rượu bia và nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Trong buổi ra quân, có trường hợp người đàn ông tên L. H. H. (67 tuổi, ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) điều khiển xe máy 29Y5 bị cảnh sát yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn.

 Người đàn ông dọa gọi Bộ trưởng khi bị kiểm tra nồng độ cồn từng là Vụ phó của Bộ LĐ-TB&XH - Ảnh 1.

Buổi ra quân của Đội CSGT số 6.

Tuy nhiên, người đàn ông đã không chấp hành mà còn lớn tiếng chửi bới, dọa đánh phóng viên tác nghiệp, đòi đập máy quay, máy ảnh và rút điện thoại ra đe dạo gọi cho Bộ trưởng nào đó.

Trong lúc đôi co, ông H. nói rằng “nhà tôi đây, tôi có giỗ gần đây, có uống bia đi về nhà rất gần”. Ngoài ra, ông còn tự xưng là biết ngành luật, “tôi làm ở Bộ Giáo dục & Đào tạo, dạy học sinh, sinh viên”.

Khi cán bộ CSGT đề nghị người đàn ông này khai tên, tuổi để lập biên bản thì người đàn ông này nhất quyết không chịu khai và thách thức “cứ lập biên bản đi”.

Sau hơn 1 giờ tranh cãi, người đàn ông tự quay sang chia sẻ rằng, ông là tiến sĩ luật “dạy luật, là Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên” và thừa nhận sai, đề nghị anh em báo chí thông cảm.

“Tôi có uống 2 cốc bia, nói hơi to và nóng, mà bệnh nghề nghiệp quan chức hay nói thế, đấy là bệnh thôi, xin thông cảm”, ông H. nói.

Một lãnh đạo Bộ GD&ĐT trước đó cũng cho biết, việc ông H. trong lúc bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) là mạo danh.

Theo vị đại diện Bộ Giáo dục, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên của Bộ đã đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

501890cookie-checkNgười đàn ông dọa gọi “Bộ trưởng” khi bị kiểm tra nồng độ cồn từng là Vụ phó của Bộ LĐ-TB&XH