Luật sư mong muốn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas De Maizière chấp thuận cho ông Phan Văn Anh Vũ cư trú tại Đức

0
1490
Bộ Nội vụ Đức Thomas De Maizière với vụ Phan Văn Anh Vũ xin được đến Đức để khai báo người chủ mưu và đường dây tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh
Trích lá thư của luật sư Đức gửi đến Đại sứ quán Đức tại Singapore: Ông Vũ có thể đưa cho nhà chức trách Đức “những thông tin quý giá về vụ bắt cóc” ông Thanh “và “những tin tức khác”. Sự kỳ vọng mong chờ của lá thư là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas De Maizière (thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc giáo CDU) sẽ tuyên bố thu nhận ông Vũ vào nước Đức “để bảo vệ quyền lợi của nước CHLB Đức”.

Ảnh chụp bản tin của tờ Der Spiegel (bản điện tử online) số ra hôm nay Thứ ba ngày 02/01/2018

Nguồn: http://www.spiegel.de/politik/ausland/trinh-xuan-thanh-vietnamesischer-geheimdienstler-will-nach-deutschland-a-1185933.html

Hôm nay Thứ ba ngày 02/01/2018 tờ báo Der Spiegel, một tuần báo uy tín đứng đầu nước Đức, đã đăng một bản tin với tựa đề chính “Nhân viên mật vụ Việt Nam muốn xuất cảnh sang nước Đức“, và với hàng tít phụ: “Một sĩ quan tình báo Việt Nam đã đệ đơn xin xuất cảnh sang nước Đức. Một luật sư hứa hẹn rằng thân chủ của ông có thể cung cấp những thông tin quý giá về vụ bắt cóc ngoạn mục Trịnh Xuân Thanh“.

Bài báo Đức đã đưa ra các thông tin mới như sau:

——

Sau vụ bắt giữ một sĩ quan mật vụ Việt Nam tại Singapore, luật sư Đức đã đệ đơn xin thu nhận thân chủ của ông vào nước Đức. Trong lá thư của Văn phòng luật sư gửi đến Đại sứ quán Đức tại Singapore có viết rằng, Phan Văn Anh Vũ, người bị lệnh truy nã ở Việt Nam vì tiết lộ bí mật quốc gia, có nguy cơ bị kết án tử hình nếu trong trường hợp bị trục xuất về Việt Nam.

Theo lá thư, vụ này có liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ Việt Nam bắt cóc ở Berlin hồi tháng bảy năm ngoái. Ông Thanh đã bị áp tải về Việt Nam và có thể sẽ bị kết án nhiều năm tù, thậm chí bị án tử hình.

Theo lá thư của văn phòng luật sư, ông Vũ -người bị bắt giữ ở Singapore- là một thượng tá tình báo làm việc trong Tổng cục 5 của Bộ Công an Việt Nam, nơi đảm nhiệm vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Lá thư được viết tiếp: Ông Vũ có thể đưa cho nhà chức trách Đức “những thông tin quý giá về vụ bắt cóc” ông Thanh “và “những tin tức khác“.

Sự kỳ vọng mong chờ đã được bày tỏ trong lá thư như sau: Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas De Maizière (thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc giáo CDU) sẽ tuyên bố thu nhận ông Vũ vào nước Đức “để bảo vệ lợi ích của nước CHLB Đức“. Lá thư gửi đến Đại sứ quán Đức tại Singapore đã đươc viết tiếp: Đó là thể theo Điều 22 Câu 2 của Bộ Luật cư trú Đức.

——

Theo lá thư, vào ngày thứ ba (02/01/2017) về vụ việc trên đã có một cuộc nói chuyện giữa một người đàn ông (chú thích của người dịch: đó là một người Việt Nam ở Berlin có liên lạc với Trịnh Xuân Thanh và Vũ Nhôm) với nhân viên của Sở cảnh sát hình sự Berlin. Sở cảnh sát hình sự muốn có thêm những thông tin về ông Vũ và vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Khi báo chí hỏi về cuộc nói chuyện này thì Sở cảnh sát hình sự đã không xác nhận, mà cũng không phủ nhận. Bộ Nội vụ Liên bang Đức và Bộ Ngoại giao Đức ở Berlin cũng từ chối, không đưa ra lời bình luận.

Linh Quang – Thoibao.de

Đường dây nóng 24/24: +4930.57797252 ; Email : info@thoibao.de

Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ Phan Văn Anh Vũ

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11611/bo-ngoai-giao%252c-bo-tu-phap-duc-da-tiep-nhan-ho-so-phan-van-anh-vu.htm

Phan Văn Anh Vũ có hy vọng được bảo lãnh sang Đức tỵ nạn chính trị hay không?

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11610/phan-van-anh-vu-co-hy-vong-duoc-bao-lanh-sang-duc-ty-nan-chinh-tri-hay-khong%3F.htm

Nhật báo TAZ của Đức đăng tin về ông Phan Văn Anh Vũ trên đường tới Đức:

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11609/vu-bat-coc-tu-berlin-ve-viet-nam–nguoi-nam-giu-bi-mat-bi-bat-giu-o-singapore.htm

Phan Văn Anh Vũ muốn khai kẻ chủ mưu bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11607/phan-van-anh-vu-muon-khai-ke-chu-muu-bat-coc-ong-trinh-xuan-thanh-tai-duc.htm

———

 

234020cookie-checkLuật sư mong muốn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas De Maizière chấp thuận cho ông Phan Văn Anh Vũ cư trú tại Đức