Thursday, July 25, 2024
HomeDU LỊCHBLOGLuật sư: 19 trong 29 bị cáo Đồng Tâm nói bị bức...

Luật sư: 19 trong 29 bị cáo Đồng Tâm nói bị bức cung, nhục hình


Một Luật sư vào trưa ngày 9-9-2020 tiết lộ một chi tiết bất ngờ xảy ra vào cuối giờ xử ngày thứ 2 (8-9) trong vụ án Đồng Tâm đó là các bị cáo đồng loạt khẳng định mình bị bức cung, nhục hình.

Luật sư Đặng Đình Mạnh tường thuật lại trên Facebook cá nhân:

“Lúc 6h20′, trời Hà Nội đã tối hẳn. Trong phiên tòa có một luật sư lớn tuổi đã đề nghị cho nghỉ vì đã quá trễ, nhưng chủ tọa bác, cho phiên tòa tiếp tục.

– Chủ tọa : Mời các luật sư tham gia xét hỏi.

Im lặng.

– Chủ tọa : Nếu các luật sư không còn câu hỏi thì …

– Luật sư Đặng Đình Mạnh giơ tay : Xin phép hội đồng xét xử, tôi tham gia xét hỏi.

– Chủ tọa : Nhưng luật sư đã tham gia xét hỏi rồi.

– LS Đặng Đình Mạnh : Nhưng luật không hạn chế việc xét hỏi của luật sư. Hơn nữa, câu hỏi này phát sinh trong quá trình theo dõi sự xét hỏi của đồng nghiệp. Tuy vậy, tôi chỉ xin hỏi 1 câu ngắn – quay xuống hàng ghế những người bị truy tố

– Tôi hỏi một câu chung với tất cả 29 bị cáo : Nếu những ai CÓ bị tra tấn trong giai đoạn điều tra thì ngồi yên. Nếu những ai KHÔNG bị tra tấn trong giai đoạn điều tra thì vui lòng giơ tay.

1,2 … rồi 10 cánh tay giơ lên. Nhưng vẫn có đến 19 cánh tay còn lại vẫn giữ xuôi theo người. Có lẽ, họ có nhiều điều muốn nói hơn là cái giơ tay.

Đó là lý do mà chúng tôi ước mong có nhiều luật sư đồng nghiệp hơn tham gia những phiên tòa như thế này để cùng lắng nghe họ, khi mà hoàn cảnh xã hội chưa cho phép luật sư bảo vệ được họ như thiên chức nghề nghiệp.”

Các thông tin này đều không được báo đài nhà nước Việt Nam đăng tải. Bạn nghĩ sao?

#RFAVietnamese #DongTam #VuanDongTam#LeDinhKinh #DongTamVillage

* Chú thích ảnh: Luật sư Lê Văn Luân là người đứng, kế bên là luật sư Đặng Đình Mạnh và thứ ba là luật sư Nguyễn văn Miếng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular