Friday, July 19, 2024
HomeDU LỊCHBLOGLời xin lỗi và cảm ơn.

Lời xin lỗi và cảm ơn.

Tôi nghỉ làm báo và chuyển sang viết facebook vào giữa năm 2016. Lý do là bởi có quá nhiều thông tin về Formosa mà ở thời điểm đó, tại VTV, tôi bị kìm kẹp không thể nói. Trong khi trách nhiệm nghề nghiệp không cho phép tôi được im lặng.

Dù bắt đầu viết facebook với tư cách cá nhân, nhưng tôi lập tức được nhiều người ưu ái đồng hành. Đó là bạn bè tôi. Đó là những người tôi chưa từng biết mặt nhớ tên. Các anh chị và tôi đã gặp nhau ở đây, tôi tin là vì chúng ta có cùng một nỗi niềm trước thực trạng ngổn ngang của đất nước mình.

Cũng vì thế, khi viết facebook, tôi đã cố gắng gạt sang một bên những bức bối cá nhân. Thay vào đó, tôi ý thức vai trò là một tiếng nói phản biện xã hội đại diện cho độc giả của mình. Dù điều đó khiến đời sống riêng tư của tôi bị ảnh hưởng, khiến tôi mất mát và bầm dập.

Trong suốt ba năm qua, dù tôi không còn là nhà báo, tôi chỉ là tôi, chỉ là một cô Bạch Hoàn bình thường, nhỏ bé, không quyền không thế, thì mỗi vấn đề tôi viết đều không chỉ xuất phát từ mối quan tâm của cá nhân mà còn là mối quan tâm của bạn đọc, của cộng đồng đã tham gia vào facebook của tôi. Cộng đồng ấy đã trở thành chỗ dựa cho tôi tiếp tục con đường mình đã chọn – phản biện cái xấu, xây dựng điều tốt.

Tôi lên tiếng chỉ trích Đàm Vĩnh Hưng không phải vì lý do cá nhân. Thế nên, dù có những người cố gắng kết nối để tôi và Đàm Vĩnh Hưng ngồi với nhau, tôi đều từ chối. Tôi lên tiếng vì Đàm Vĩnh Hưng miệt thị giới tính. Đây là chủ đề xuất phát trước hết từ ý thức về quyền bình đẳng giới. Tôi cho rằng, nó xứng đáng để viết.

Điều đáng tiếc duy nhất của tôi, là trong thời gian theo đuổi chủ đề liên quan đến Đàm Vĩnh Hưng, tôi đã không lên tiếng được về những vấn đề nóng, quan trọng và thiết thực hơn đối với độc giả của mình. Đó là vấn đề giá điện, đó là những việc liên quan đến các nhóm lợi ích đang tàn phá đất nước này. Nó cũng huỷ hoại dân tộc Việt Nam như nô dịch văn hoá qua những nghệ sĩ ru ngủ đám đông kiểu Đàm Vĩnh Hưng.

Chủ đề ấy có thể trái quan điểm của một số anh chị. Việc không còn thời gian lên tiếng cho những vấn đề nóng khác cũng không đáp ứng được kì vọng của nhiều anh chị về tôi.

Tuy nhiên, dù chủ đề tôi viết không phản ánh đúng mối quan tâm chính của các anh chị và các bạn, nhưng khi tôi bị tấn công, vu khống, bôi nhọ, thì tôi vẫn nhận được sự ủng hộ cần thiết.

Tôi đã rất cảm động. Đó là sức mạnh khiến tôi không bao giờ gục ngã, dù các thế lực hắc ám dùng mọi thủ đoạn vùi dập tôi.

Một trong những tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ chính là Trà Xuân. Khi tôi bị tấn công, Trà Xuân đã đứng lên, bước về phía tôi, tuyên chiến với dư luận viên và truyền thông âm binh hắc ám.

Trà Xuân, cũng vì thế mà bị tấn công.

Các anh chị không những ủng hộ tôi mà còn đồng hành với Trà Xuân, chống lại những kẻ đã vu khống tôi và vùi dập một doanh nghiệp được sáng lập bởi những người sống có lương tri và trách nhiệm.

Sự ủng hộ của các anh chị và các bạn không những khích lệ tôi tiếp tục con đường của mình, mà còn còn giúp Trà Xuân vượt qua cuộc tấn công thoá mạ sau khi đã lên tiếng mời tôi làm đại sứ thương hiệu.

Một lần nữa, tôi muốn nói rằng, tôi đã xúc động vô cùng vì sự tin tưởng và đồng hành của các anh chị. Những gì diễn ra vừa qua giúp tôi hiểu thêm về giá trị của sự ủng hộ của các anh chị và các bạn. Tôi sẽ giữ gìn, trân trọng và không lạm dụng.

Các anh chị hãy tin rằng, kẻ tấn công đã dùng mọi thủ đoạn để vùi dập tôi, nhưng khi những thủ đoạn ấy không giết chết tôi thì nó sẽ khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn.

Bỏi vì, ở đây, trên trang facebook Bạch Hoàn này, chúng ta có sức mạnh của lương tri con người.

Một lần nữa, xin được thứ lỗi vì đã chưa đáp ứng hết kỳ vọng của các anh chị và các bạn. Cũng xin được tri ân vì sự đồng hành và ủng hộ.

Nhân đây, Trà Xuân cũng muốn gửi đến các bạn, người đọc của Bạch Hoàn, lời cảm ơn bằng một chương trình khuyến mại kéo dài trong ba ngày 13, 14 và 15-5 trên sàn thương mại Lazada.

Các anh chị chỉ cần mở tài khoản Lazada, sau đó chọn Sưu Tầm trên link dưới đây, thì mỗi đơn hàng trị giá 230.000 đồng trở lên đều được khuyến mại giảm 50% và miễn phí tiền vận chuyển hàng.

Đây là link khuyến mãi tri ân:

http://bit.ly/2LFQS4K

Mọi thắc mắc, các anh chị và các bạn có thể inbox trực tiếp cho page Trà Xuân tại link này:

https://www.facebook.com/tea4spring/

Trân trọng cảm ơn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular