Levandowski bị 18 tháng tù vì lấp cắp hồ sơ của Google

0
295
Cựu kỹ sư Google và Uber Anthony Levandowski rời tòa án liên bang sau một phiên khai chứng tại San Jose, California, ngày 27/8/2019.
VOA

Một thẩm phán Mỹ ngày 4/8 kết án cựu kỹ sư của Google là ông Anthony Levandowski 18 tháng tù về tội lấy cắp bí mật thương mại của Google liên hệ đến xe tự lái nhiều tháng trước khi trở thành người đứng đầu một đơn vị đối thủ bên phía công ty công nghệ Uber Technologies.

Thẩm phán liên bang William Alsup tại San Francisco nói ông Levandowski, bị kết án ngày 4/8, có thể vào tù một khi đại dịch COVID-19 dịu bớt.

Các công tố viên đề nghị 27 tháng tù.

Ông Levandowski yêu cầu được giam giữ tại gia một năm với lý do bệnh sưng phổi của ông trong những năm gần đây khiến ông dễ chết vì virus corona nếu ở trong tù. Luật sư của ông yêu cầu thẩm phán xem xét việc các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng là “ông Levandowski dùng bất cứ bí mật thương mại nào của Google sau khi rời khỏi Google.”

Ông Levandowski chuyển hơn 14.000 tài liệu của Google kể cả những lịch trình phát triển và thiết kế sản phẩm vào máy tính xách tay trước khi rời công ty và trong thời gian thương thuyết một thỏa thuận với Uber, nơi ông đứng đầu đơn vị xe tự lái của hãng này trong một thời gian ngắn.

Uber sa thải ông Levandowski vào năm 2017 và sau đó giải quyết một vụ kiện từ công ty Alphabet về việc sử dụng sai những bí mật thương mại.

Tranh chấp kiện tụng giữa đôi bên còn tiếp diễn. Ông Levandowski khai phá sản vào tháng 3 vì khoản nợ 179 triệu đô la với công ty Google thuộc Alphabet vì những hành động của ông trước khi từ chức vào tháng 1/2016.

555690cookie-checkLevandowski bị 18 tháng tù vì lấp cắp hồ sơ của Google