Thursday, July 18, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘILật cái mặt nạ đạo đức giả của đảng!

Lật cái mặt nạ đạo đức giả của đảng!

Nguyên Anh (Danlambao) – Qua những bài viết về những anh hùng cách mạng, những điều tốt đẹp mà ban tuyên giáo từ TW cho đến địa phương vinh danh ca ngợi hàng ngày người viết chỉ có một mong muốn duy nhất: Đem lại sự thật cho tất cả người dân để chúng ta thấy được mình đã và đang là những con lừa bị bịt mắt được đảng xỏ mũi và dẫn dắt một cách có hệ thống.

Về các tấm gương ảo, anh hùng dỏm ban tuyên láo ca ngợi mục đích chính là gì?

– Để lên gân, để chiến thắng bất kể cái giá phả trả là quá đắt với sinh mạng binh lính, chiến sỹ đổi lấy một chủ nghĩa hoang tưởng, điên khùng quái dị ngày hôm nay.

Các chương trình mà người dân bắt buộc phải nghe hàng ngày, hàng tháng, hàng năm như chủ nghĩa CS quang vinh, sống học tập theo tấm gương đạo đức HCM, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, người CS chân chính, chế độ ưu việt XHCN, kinh tế thị trường định hướng XHCN thực chất là gì?

Là Láo! Vì sao phải láo?

Vì chủ nghĩa CS do HCM du nhập vào VN đã không theo kịp các quốc gia CS khác, tại đó họ đã đi trước chúng ta rất lâu và nhận thấy đó là một chủ nghĩa không khả thi, đã từ bỏ để theo kịp đà tiến hóa của nhân loại.

Những người lãnh đạo chế độ CSVN cũng thừa biết rằng chủ nghĩa CS là một chủ nghĩa hoang tưởng đã bị diệt vong thế nhưng do tâm lý tham quyền cố vị do xuất thân từ tầng lớp bần cố nông cho nên họ vẫn cố khoác cái mặt nạ đẹp đẽ của chủ nghĩa CS, chỉ thị cho ban tuyên giáo phải đánh bóng tô hồng chế độ, ca ngợi công ơn trời biển của bác và đảng, các anh hùng dỏm, anh hùng lụi hàng ngày nhằm kéo dài sự tồn vong, tiếp tục nắm quyền lãnh đạo và cai trị đất nước không thông qua dân ý bằng cuộc trưng cầu và bầu cử tự do.

Mặt khác nếu tuyên bố chủ nghĩa CS là sai lầm với dân tộc thì hai cuộc kháng chiến đổ nhiều xương máu đồng bào là điều vô cùng phi lý và chế độ CS không còn có tư cách gì để thống trị và điều hành đất nước, cho nên họ vẫn cố muối mặt ca ngợi về cuộc kháng chiến thần thánh dù tại các quốc gia khác không cần phải đổ giọt máu nào mà họ vẫn độc lập và trở thành những nhà nước Dân chủ Tự do có mức GDP cao hơn VN gấp nhiều lần mà phải nhiều chục năm sau chúng ta mới có thể theo kịp.

Cái nền độc lập tự do độc tài giả hiệu đó chỉ để thỏa mãn lòng tham không đáy của đảng với mệnh đề đất đai của người dân, nhà nước quản lý (!) kéo theo những khiếu kiện kéo dài và những cái chết thương tâm.

Đảng đã dẫn đưa nước VN trở thành một quốc gia tan hoang với rừng vàng biển bạc bị khai thác đến mức gần như cạn kiệt và những đồng tiền đó người dân hoàn toàn không được thụ hưởng mà chỉ làm giàu cho một bộ phận cầm quyền.

Quyền con người tại VN là một cái quyền không bao giờ có, người dân chỉ biết thụ động cho bao nhiêu hưởng bấy nhiêu và không bao giờ dám đòi hỏi những cái quyền căn bản của công dân mà người dân tại các quốc gia khác mặc nhiên thụ hưởng trong đó không thể không kể đến tự do tôn giáo, tư duy, ngôn luận. Sinh mạng con người tại VN thật rẻ rúng, các giá trị Chân Thiện Mỹ đã mai một, con người đối xử với nhau tàn tệ độc ác, sẵn sàng giết nhau chỉ vì những giá trị vật chất tầm thường.

Đạo đức đã không còn hiện hữu, từ tầng lớp lãnh đạo cho đến người dân, họ nói dối không hề biết ngượng, nói thản nhiên như đó là những sinh hoạt bình thường, liêm sỉ đã hoàn toàn không tồn tại thành ra những giá trị về lòng tự trọng, tiền bẩn, tiền sạch đã không còn ý nghĩa.

Từ đó xã hội đã trở về thời kỳ hỗn mang mạnh được yếu thua như trong thời kỳ tiến hóa của loài người nguyên thủy sơ khai tuy khoác lên người những vật chất văn minh thế nhưng tư duy lại nghèo nàn mọi rợ.

Nền Độc lập của nước VN đang phải đối mặt với thử thách nghiêm trọng trong lịch sử, với lòng tham không đáy tên láng giềng ngày đêm lăm le chờ cơ hội nuốt gọn nước VN và nếu điều đó xảy ra dân tộc chúng ta sẽ là một dân tộc bị trị, thuộc Tàu nhưng chúng ta chỉ là người nô lệ, một loại công dân hạng hai thấp kém.

Những quốc sách của giới lãnh đạo VN cho thấy họ không bao giờ có thể tự mình bảo vệ chủ quyền quốc gia, nếu có muốn điều đó thì cũng nhanh chóng sụp đổ vì chúng ta không có sự hậu thuẫn nào từ các quốc gia hùng mạnh trên thế giới:

– Đơn giản vì nước chúng ta là một quốc gia CS, một tên gọi một chủ thuyết hoang đường mà ai nghe đến đều muốn tránh xa (ngoài trừ giao thương kinh tế có lợi cho nước họ).

Vì vậy nếu là con dân nước Việt, trước những bất cập dối trá của nhà cầm quyền các công dân hãy tự ý thức được vị trí của mình, đảng viên CS chân chính có lòng yêu nước thương nòi hãy noi gương những người đi trước cùng nhau trả thẻ đảng, tự suy nghĩ tìm cho mình một con đường khả thi để có thể xây dựng một xã hội đáng sống cho thế hệ con cháu chúng ta.

Hãy giải phóng đầu óc khỏi những định chế phi lý mà đảng đã cầm tù, suy nghĩ về những bất cập xã hội, tìm hiểu tại sao đất nước chúng ta không có đảng Cộng hòa, Dân chủ hoặc các đảng phái có chính danh như các quốc gia khác, và nước Việt Nam sẽ tốt lên hay xấu hơn khi nhiều đảng phái tham gia chính trường hay chỉ duy trì một chế độ độc đảng như hiện nay.

Chỉ có một chế độ đa đảng phái với tiêu chí minh bạch hóa trong điều hành, cùng tránh sự lạm dụng quyền lực bằng một thể chế tam quyền phân lập thì mới có cơ may nước Việt Nam thoát được những vấn nạn hiện nay, tất nhiên những đảng phái nào có học thuyết khả thi tiến bộ, chủ trương đường lối được người dân đồng thuận thì nắm quyền tham chính là điều hiển nhiên.

Đó là sự khó khăn vô cùng to lớn tranh đấu trong lòng những người của đảng giữa một bên là tiền tài danh vọng và một bên là Quốc Gia Dân Tộc.

Trong khi điều đó chưa đến thì mọi người hãy cùng nhau nâng cao tầm nhận thức, bổ sung kiến thức bấy lâu nay bị tuyên truyền bưng bít, tự tìm đến sự thật và những giá trị cao cả Chân Thiện Mỹ của nhân loại để làm phương châm sống cho gia đình mình từ đó trở thành các hạt nhân nòng cốt cho một xã hội tươi đẹp sau này, tự đề kháng và miễn nhiễm trước một chủ thuyết ngoại lai vay mượn!

Tự do không bao giờ đến nếu chúng ta không mong muốn và đòi hỏi… Điều đó sẽ đến nếu chúng ta nhận thức được vấn đề và khát khao mong muốn. Và khi toàn dân đồng thuận với tỷ lệ áp đảo thì lúc đó chủ nghĩa CS sẽ diệt vong!

Nguyên Anh
danlambaovn.blogspot.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular