Sunday, July 21, 2024
HomeNEWSKhởi tố vụ án cháy karaoke An Phú ở Bình Dương khiến...

Khởi tố vụ án cháy karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 33 người chết

RFA

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã có quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm về qui định phòng cháy chữa cháy” xảy ra tại quán Karaoke An Phú, khiến tổng số người chết tính đến ngày 8/9 là 33 người.

Thượng tá Lưu Minh Hoàng, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, người ký quyết định khởi tố vụ án, cho truyền thông Nà nước hay tin trên trong ngày 8/9.

Cũng trong ngày 8/9, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết Viện đã cử người đến hiện trường thực hiện công tác khám nghiệm.

Quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân, 42 tuổi, ngụ tại TPHCM làm chủ. Quán có ba tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ 2016 đến nay.

Theo ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, vụ cháy xảy ra từ đêm 6/9. Đám cháy bùng phát tại tầng hai. Lực lượng cứu hộ ngay trong đêm 6/9 đến sáng 8/9 đã cứu được hàng chục người mắc kẹt trên sân thượng xuống đất an toàn và đưa 33 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Lý do vụ cháy được xác định là do chập điện

Trong chiều 8/9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến Bệnh viện Đa khoa An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) trực tiếp thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương đang điều trị tại đây.

Sau vụ cháy tại karaoke An Phú khiến hơn 30 người chết, nhiều người dân cho biết trong thăm dò ý kiến trên mạng báo Tuổi Trẻ rằng, cần tổng rà soát các điểm kinh doanh karaoke và đóng cửa ngay các cơ sở nếu không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular