Tuesday, May 28, 2024
HomeNEWSKevin McCarthy: Mất chức chủ tịch Hạ Viện vì không chặn tra...

Kevin McCarthy: Mất chức chủ tịch Hạ Viện vì không chặn tra cứu tình dục sai trái của Gaetz

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Dân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) giải thích việc ông bị truất khỏi chức chủ tịch Hạ Viện vào năm 2023 có liên quan rõ ràng với những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục đối với Hạ nghị sĩ Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida.), theo nhật báo Pensacola News Journal cho biết hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Tư.

Tại một cuộc phỏng vấn trong một sự kiện được tổ chức ở trường đại học Georgetown University, ông McCarthy nói rằng lý do duy nhất khiến ông không mất chức chủ tịch là vì “một người muốn tôi dừng tra cứu vào một tố cáo hành vi đạo đức vì người này đã ngủ với một trẻ vị thành niên 17 tuổi.” 

Đó là một dẫn chứng giải thích rõ ràng nhất mà cựu chủ tịch Hạ Viện đưa ra đối với các cáo buộc chống lại Dân Biểu Gaetz, người đứng đầu các nỗ lực chặn ông McCarthy trở thành chủ tịch Hạ Viện vào Tháng Giêng, 2023, và sau đó thành công trong việc truất phế cựu dân biểu bảo thủ ra khỏi chức vụ cao cấp nhất ở Hạ Viện hồi Tháng Mười, 2023.

“Tôi sẽ cho quý biết sự thật tại sao tôi không còn là chủ tịch Hạ Viện,” cựu Dân Biểu McCarthy nói tại Georgetown University hôm Thứ Ba. “Đó là bởi vì một người, một thành viên Quốc hội, muốn tôi dừng tra cứu một tố cáo về đạo đức vì ông ta ngủ với một trẻ vị thành niên 17 tuổi. Đây là một vụ tố cáo về đạo đức vốn bắt đầu trước khi tôi trở thành chủ tịch. Và hành vi đó là bất hợp pháp, và tôi sẽ không can thiệp. Ông ta có làm chuyện đó hay không? Tôi không biết, nhưng cần xem xét về vấn đề đạo đức việc đó. Có những người khác phải ngồi tù vì hành vi như thế và ông ta muốn tôi dùng quyền hạn gây ảnh hưởng vào chuyện này.”

Bộ Tư Pháp đã từng điều tra các cáo buộc chống lại Dân Biểu Gaetz về sự việc và cuộc điều tra đã kết thúc vào năm ngoái và bộ đã nói với luật sư của ông Gaetz rằng đương sự sẽ không bị buộc tội.

Ông Gaetz nhiều lần phủ nhận mạnh mẽ mọi hành vi sai trái.

Gaetz phản hồi hôm Thứ Tư trên X, nói rằng ông McCarthy là kẻ nói dối: “Kevin McCarthy là kẻ nói dối. Đó là lý do tại sao ông ta không còn là chủ tịch Hạ Viện nữa. Chỉ cần hỏi 224 người đã bỏ phiếu truất phế ông ta.”

Trước đây, hồi Tháng Ba, trên chương trình Face The Nation, ông McCarthy từng nói việc bị mất chức chủ tịch là vì Dân Biểu Gaetz muốn ông chặn một cuộc điều tra đạo đức.

Nhưng lời lên tiến trong tuần này ở trường Georgetown Universtiy là lần đầu tiên cựu chủ tịch Hạ Viện McCarthy nói thẳng cuộc điều tra đạo đức đối với Dân Biểu Gaetz liên qaun đến việc ngủ với một vị thành niên 17 tuổi.

Nhiều cơ quan truyền thông quốc gia đưa tin rằng một cuộc điều tra về đạo đức của Hạ Viện với Dân Biểu Gaetz vẫn đang diễn ra.

Theo báo Người Việt

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

  1. My brother suggested I might like this website He was totally right This post actually made my day You cannt imagine just how much time I had spent for this information Thanks

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular