Ít nhất 13 người chết trong vụ lật ca nô tại Cửa Đại, Hội An

0
60
Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích. Courtesy Người Lao Động

RFA

Có ít nhất 13 người thiệt mạng và còn bốn người mất tích trong vụ lật chiếc ca-nô ở khu vực biển Cửa Đại, Thành phố Hội An vào trưa ngày 26/2.

Tin tức từ truyền thông Nhà nước Việt Nam và các hãng AFP, Reuters loan trong cùng ngày dẫn xác nhận tin vụ tai nạn vừa nêu từ các giới chức địa phương. Theo đó, chiếc ca-nô chở 39 người gồm khách du lịch nội địa và đội lái bị sóng đánh chìm khi còn cách bờ biển Cửa Đại chừng 2 km. Chiếc ca-nô chở khách ra tham quan Cù Lao Chàm và đang trên đường trở về Hội An

Chiếc ca-nô mang số hiệu BKS QNa-1150 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng và thuộc Công ty Du lịch Phương Đông tại TP Hội An

Bí thư Thành phố Hội An Nguyễn Sinh được AFP dẫn lời rằng nỗ lực cứu hộ bị ngưng lại khi trời quá tối; tuy nhiên vào sáng sớm ngày 27/2 lúc trời sáng trở lại sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm người  mất tích. Trong bốn người còn mất tích có hai trẻ em.

Trong những ngày qua biển động mạnh và có gió to tại khu vực biển Cửa Đại.

Việt Nam cho tái khởi động ngành du lịch nội địa vào đầu tháng hai vừa qua sau khi phải đóng cửa do dịch COVID-19.

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thể giới hồi năm 1999. Du khách, cả nội địa và quốc tế, bị thu hút bới những kiến trúc đặc trưng và bãi biển cát đẹp của nơi này.

611160cookie-checkÍt nhất 13 người chết trong vụ lật ca nô tại Cửa Đại, Hội An