Hoàng Thị Thúy Lan, được ‘tín nhiệm cao’, bị bắt vì nhận hối lộ

0
22
Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc- Hoàng Thị Thúy Lan

Mỉa mai là ba tháng trước khi bị bắt, theo ghi nhận của báo Nhân Dân, bà Hoàng Thị Thúy Lan là quan chức đứng đầu về số phiếu “tín nhiệm cao” của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, 58 tuổi, bí thư Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc, bị bắt, khởi tố hôm 8 Tháng Ba với cáo buộc nhận hối lộ của tập đoàn Phúc Sơn.

Báo Thanh Niên đưa tin này nhưng không cho biết cụ thể số tiền mà bà Lan nhận hối lộ.

Theo bản tin, Cục Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Tham Nhũng, Kinh Tế và Buôn Lậu, thuộc Bộ Công An, đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của bà Lan và mở rộng điều tra, làm rõ các sai phạm của tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương.

Cùng với vụ bắt bà Lan, Bộ Công An được cho là “áp dụng các biện pháp để thu hồi triệt để tài sản cho nhà nước.”

Biện pháp này đồng nghĩa với việc bà Lan sẽ phải nộp tiền “khắc phục hậu quả” hoặc bị phong tỏa tài sản.

Cáo buộc ban đầu của Bộ Công An cho rằng, trong hai dự án khai triển ở tỉnh Vĩnh Phúc, tập đoàn Phúc Sơn đã bỏ ngoài sổ sách, không kê khai tài chính, trốn thuế.

Ngoài ra, một số dự án bất động sản của doanh nghiệp này tại tỉnh Vĩnh Phúc được xác định là “chưa đủ điều kiện bàn giao” nhưng đã bán và thu tiền, không giao đất cho nhà đầu tư, gây thiệt hại cho người dân.

Mỉa mai là ba tháng trước khi bị bắt, theo ghi nhận của báo Nhân Dân, bà Hoàng Thị Thúy Lan là quan chức đứng đầu về số phiếu “tín nhiệm cao” của tỉnh Vĩnh Phúc.

Hồi năm 2021, bà Lan gây bàn tán khi sắp ghế con gái ruột, Trần Huyền Trang, thời điểm đó 31 tuổi, làm phó giám đốc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Trang về công tác tại sở nêu trên ở vị trí chuyên viên, sau đó “leo” lên ghế phó phòng, trưởng phòng, trước khi được mẹ mình chỉ định làm phó giám đốc.

Do công luận chỉ trích vụ “mẹ bổ nhiệm con,” bà Trang mất ghế phó giám đốc sở sau ba tháng.

Theo báo Tiền Phong hồi Tháng Sáu, 2021, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương lệnh cho tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi quyết định bổ nhiệm bà Trang vào ghế phó giám đốc Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh này, do “cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.”

Thời điểm bà Trang làm “phó giám đốc sở trẻ nhất,” các báo ở Việt Nam mô tả bà Trang “tốt nghiệp đại học chuyên ngành về kinh tế ở Trung Quốc, bắt đầu công tác tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2013, từng được cử sang học tại Singapore,” nhưng không dám ghi rõ bà Trang là con bà Hoàng Thị Thúy Lan.

(Theo Người Việt)

782720cookie-checkHoàng Thị Thúy Lan, được ‘tín nhiệm cao’, bị bắt vì nhận hối lộ