Wednesday, May 29, 2024
HomeDIỄN ĐÀNHoãn phiên xử phúc thẩm vụ án trốn thuế của luật sư...

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án trốn thuế của luật sư Trần Vũ Hải

RFA

Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa sáng 9/1 mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án trốn thuế của vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải, Ngô Tuyết Phương nhưng cuối cùng tòa buộc hoãn vì nhiều người liên quan trong vụ án đều vắng mặt. Truyền thông trong nước đồng loạt loan tin này vào cùng ngày.

Luật sư Trần Vũ Hải là người thường đại diện cho các dân oan trong nước và cũng từng là luật sư đại diện cho blogger Trương Duy Nhất, người thường có các bài viết chỉ trích chính quyền và hiện đang bị giam giữ điều tra.

Luật sư Trần Vũ Hải và vợ bị tòa sơ thẩm trước đó tuyên phạt vì tội trốn thuế trong giao dịch mua bán nhà đất nhưng luật sư Hải và vợ không đồng ý với phán quyết của tòa.

Vụ án được xét phúc thẩm do có kháng cáo của vợ chồng ông Hải. Theo báo mạng Pháp luật, ông Hải cho biết chỉ có ông cùng một số luật sư đến tham dự phiên tòa. Vợ ông không đến do có đơn đề nghị hoãn phiên tòa vì lý do đang khám, chữa bệnh.

Nhiều luật sư bào chữa cho vợ chồng ông Hải cũng có đơn đề nghị hoãn phiên tòa vào sau Tết nguyên đán.

Tuy vậy, theo Vnexpress, Tòa không đồng ý việc xin hoãn phiên tòa của bà Phương, do giấy tờ khám bệnh bà cung cấp là bản photocopy không có dấu và phát hành bởi phòng khám tư nhân nên tòa xác định bà Phương vắng mặt không có lý do.

Ông Hải dù có mặt từ sớm nhưng cũng bị Tòa xác định vắng mặt do lúc Hội đồng xét xử phúc thẩm đọc quyết định khai mạc phiên tòa, ông Hải không vào phòng xử án, đến lúc tòa nghị án mới vào.

Trong một diễn biến khác, tờ Pháp luật cho hay nhiều phóng viên đăng ký tác nghiệp tại phiên phúc thẩm nhưng không ai được cho vào bên trong tòa án tỉnh.

Trong khi đó, đoạn đường trước cổng trụ sở tòa án đã bị phong tỏa từ sáng sớm và lực lượng công an đã có mặt kiểm tra giấy triệu tập tòa từng người.

Được biết, tại phiên tòa diễn ra từ ngày 13 đến 15/11/2019, TAND TP Nha Trang tuyên phạt 4 người trong vụ án trốn thuế khi giao dịch chuyển nhượng nhà, đất tại số 78/40 Tuệ Tĩnh, Nha Trang.

Tòa đã tuyên phạt vợ chồng ông Trần Vũ Hải, bà Ngô Tuyết Phương 12 tháng cải tạo không giam giữ, bổ sung mỗi người 20 triệu đồng.

Sau phiên tòa, vợ chồng ông Hải kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và tiếp tục làm đơn yêu cầu TAND Khánh Hòa trưng cầu giám định bổ sung hoặc giám định lại đối với một số tài liệu trong vụ án.

Vụ án trốn thuế đã khiến luật sư Trần Vũ Hải phải ngưng công việc đại diện pháp lý cho blogger Trương Duy Nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular