Hãy là người sử dụng dịch vụ thông minh và sáng suốt.

0
128

Johnny P. Huynh

Quý đồng hương nào có kế hoạch đi du lịch nước ngoài hoặc có ý định đi Việt Nam thì hãy check passport xem còn hạn không và nếu hết hạn thì đi gia hạn nhé. Gần đây Johnny thấy có rất nhiều bà con cứ để nước tới chân mới nhảy thậm chí đến phi trường rồi mới phát hiện hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng và chuyến đi bị cancel.

Xin lưu ý với bà con rằng, tất cả hồ sơ hộ chiếu Hoa Kỳ đều được xử lý và cấp bởi BỘ NGOẠI GIAO, chứ không phải là văn phòng dịch vụ. Hiện tại, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra thời gian xử lý công khai trên website rằng: Routine Service là từ 8-11 tuần và Expedite Service (extra $60) là 5-7 tuần. Điều đó có nghĩa rằng hộ chiếu của quý vị nếu không có trục trặc gì về lý lịch thì sẽ ko vượt quá thời gian đó. Tuy rằng có nhiều trường hợp hộ chiếu về RẤT NHANH chỉ từ 2-3 tuần, nhưng điều đó là KHÔNG CHẮC CHẮN và cũng KHÔNG AI HỨA HẸN ĐIỀU ĐÓ CẢ. Văn phòng dịch vụ chỉ là bộ phận trung gian để giúp quý vị hoàn tất hồ sơ và gửi đến cho Bộ Ngoại Giao mà thôi chứ ko thể dán ảnh quý vị lên cuốn passport mới được. Cho nên mong mọi người hiểu điều đó và kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian xử lý đã được công bố công khai và rõ ràng. Đừng ĐỔ LỖI cho các văn phòng dịch vụ vì họ KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT được việc nhanh hay chậm của HỘ CHIẾU HOA KỲ.

Một lần nữa. Mong quý vị hãy check lại hộ chiếu, visa xem còn hạn không để đi gia hạn cho kịp thời. Đừng để đến lúc cần thì lại mất cơ hội đi cùng gia đình.

Nếu quý vị nào đã nộp hồ sơ xin gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ rồi thì có thể check status tại đây: https://passportstatus.state.gov/

Hoặc có thể tham khảo thông tin về hộ chiếu Hoa Kỳ tại: https://travel.state.gov/content/travel/en/passports.html

Hãy là người sử dụng dịch vụ thông minh và sáng suốt.

Chúc quý vị ngày mới vui vẻ. Cám ơn admin.

621150cookie-checkHãy là người sử dụng dịch vụ thông minh và sáng suốt.