Gia đình Luật sư Bùi Quang Tín đề nghị khởi tố vụ án

0
220
Tiến sĩ-Luật sư Bùi Quang Tín bị ngã từ tầng 14 chung cư ở huyện Nhà Bè, TP.HCM và tử vong hôm 5/4/2020.
RFA

Vợ của Luật sư Bùi Quang Tín, bà Nguyễn Thanh Bích, vừa gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM và Viện KSND TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án hình sự liên quan ông Tín bị ngã lầu tử vong vào hôm 5/4.

Truyền thông trong nước cho biết đơn yêu cầu này được bà Bích gửi đi trong ngày 8/4. Trong đơn, bà Bích đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhanh chóng khởi tố vụ án hình sự, điều tra làm sáng tỏ về cái chết của Luật sư Bùi Quang Tín để trả lại công lý cho ông và cho gia đình.

Bà Bích đã nêu rõ trong đơn rằng việc chồng bà rơi từ tầng 14 của căn hộ chung cư là do có người khác hãm hại qua dẫn chứng có sự mâu thuẫn trong lời khai của các bên liên quan, cũng như các nghi vấn từ việc chứng kiến khám nghiệm tử thi.

Báo giới cũng cho biết trong ngày 8/4, bà Bích đã ký đơn mời một số luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong giai đoạn điều tra cho đến khi vụ án kết thúc.

Tin cho biết hiện đã có ít nhất 7 luật sư tham gia hỗ trợ pháp lý cho gia đình Luật sư Bùi Quang Tín.

Trong khi đó, Báo Tiền Phong Online, vào tối ngày 8/4 cho biết 8 cán bộ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước ra quyết định đối với ông Bùi Hữu Toàn và ông Nguyễn Đức Trung, là Hiệu trưởng và Hiệu phó của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Năm cán bộ còn lại do Đại học Ngân hàng TP.HCM ra quyết định.

Cả 8 cán bộ vừa bị tạm đình chỉ công tác là đồng nghiệp của Luật sư Bùi Quang Tín và đã gặp gỡ, dùng cơm trưa, uống bia rượu với ông Tín ngay trước khi vụ việc ông Tín bị ngã lầu tử vong hôm 5/4.

529300cookie-checkGia đình Luật sư Bùi Quang Tín đề nghị khởi tố vụ án