Saturday, May 25, 2024
HomeNEWSĐức Giáo Hoàng, Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện cho nạn...

Đức Giáo Hoàng, Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện cho nạn nhân động đất

VOA

Các lãnh đạo tôn giáo hôm 7/2 gửi lời cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra tại thành phố Hoa Liên, Đài Loan, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 260 người bị thương và gần 70 người mất tích.

Gửi lời chia buồn với các nạn nhân, Đức Giáo Hoàng Phanxicô bày tỏ tình liên đới với họ và cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số cũng như nhưng người bị thương.

Ngài cũng gửi lời động viên các nhân viên cứu hộ của Đài Loan đang nỗ lực giải cứu và tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót.

Trong cùng ngày, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng gửi lời cầu nguyện cho các nạn nhân. Trong lá thư viết cho Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ thương tiếc về những mất mát nhân mạng và hậu quả nặng nề do trận động gây ra.

“Tôi biết rằng mọi nỗ lực đang được thực hiện để cứu những người bị thương và trợ giúp những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Tôi xin chia buồn cùng Tổng thống và các gia đình đã mất đi người thân”.

Trận động mạnh 6,4 độ Richter xảy ra vào 11:50 đêm thứ Ba (6/2), tại khu vực cách phía đông bắc thành phố Hoa Liên 22 km.

Nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục nỗ lực giải cứu những người còn bị mắc kẹt trong các tòa nhà, trong số đó có một tòa nhà 12 tầng bị đổ nghiêng hẳn một góc 40 độ.

Ngay sáng sớm 7/2, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã tới hiện trường để trực tiếp điều hành các hoạt động giải cứu.

Bộ Ngoại giao Đài Loan ngày 7/2 cho biết có 31 người nước ngoài nằm trong số những người bị thương, trong đó có 14 người Hàn Quốc, 9 người Nhật, 2 người Séc, 2 người Singapore và 1 người Philippines.

Thông báo của bộ cho biết vẫn còn 3 người chưa xác định được quốc tịch.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản trong cùng ngày xác nhận số công dân bị thương, đồng thời đưa ra khuyến cáo an toàn cho những người Nhật đi du lịch ở Đài Loan, khuyên họ nên hoãn chuyến đi nếu có thể.

Vào lúc 5 giờ chiều 7/2, Cục Khí tượng Trung tâm Đài Loan cho biết đã ghi nhận được 159 cơn dư chấn kể từ sau khi động đất xảy ra.

Chính phủ Đài Loan cảnh báo có thể sẽ tiếp tục có các đợt dư chấn với cường độ ít nhất là 5,0 trong hai tuần tới.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular