Đồng tiền vũ điệu vô luân

0
434
Một góc đại dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết nơi AQ chót xuống tiền đầu tư.

FB Nguyễn Tiến Tường

15-4-2018

Từ vụ cháy chung cư Carina 13 người chết. Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM Lê Hoàng Châu chua xót: Có kẻ lợi dụng để dìm chung cư, thổi giá đất nền.

Quả nhiên thị trường đang lên cơn điên. Quyền mua quyền bán, là việc riêng. Nhưng tôi nghĩ đến lời ông Châu, quả thật là đau đớn. Dẫu rằng mất mát của người này có khi là phúc của người khác. Nhưng 13 nhân mạng nằm xuống để thành một thời cơ lợi nhuận. Tôi lợm giọng!

Chưa hết. Lại đến lượt hình ảnh của Trần Mai Khanh. Viện trưởng viện Chống làm giả. Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng (VATap).

Bà Khanh với chức vị của mình, ký giấy chứng nhận TOP 10 danh hiệu xuất sắc sản phẩm thương hiệu quốc gia cho công ty Vinaca. Công ty đốt tre nứa, lấy tro than đóng thành thuốc, bán cho bệnh nhân ung thư…

Chuyện nữa, ai đâu đời một dự án dân kêu trời không thấu như của đại gia Lê Thanh Thản lại được tôn vinh giải thưởng “nhà ở xã hội tốt nhất” do Hiệp hội BĐS VN trao.

Ehome 1&2, ở HN dân cũng rên xiết, cũng xướng tụng. Rồi thì Tân Hoàng Minh là dự án đáng sống. Một DN chuyên dòng nhà ở xã hội ở SG sống lay sống lắt nhiều năm cũng bị “lôi cổ” ra trao giải… sàn phân phối.

Tôi sẽ đề cập sâu về cái giải này và nhiều cái giải khác mà DN BĐS phải è cổ ra chịu đựng.

Chỉ là trong một khung cảnh nhiễu nhương hiện tại. Nhìn những thứ xung quanh, thật sự khó thở. Thật sự khó nghĩ tích cực. Chẳng còn tin vào luân thường đạo lý. Chẳng biết đâu thật đâu giả. Chỉ thấy sự đểu cáng ngự trị.

Hệt như kiểu có những con người cố tình múa hát, liên hoan xôi thịt trên những mộ phần vừa đắp. Nếu không nghĩ đồng tiền đểu cáng nhảy múa vô luân, thì nghĩ sao khác?

Chỉ thiếu nước trao giải Nobel kinh tế cho Bộ tài chính nữa là đủ bộ!

277040cookie-checkĐồng tiền vũ điệu vô luân