Diễn biến vụ chai Number.1 có ruồi!

0
71
Các bị can (từ trái qua) Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích - Ảnh: Bộ Công an
Diễn biến vụ chai Number.1 có ruồi!

Luật sư Nguyễn Tấn Thi, người bào chữa miễn phí cho Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ Cái Bè, Tiền Giang) khi tiếp xúc với hồ sơ vụ án của TAND tỉnh Tiền Giang cho biết: Ngoài cáo trạng, kết luận điều tra, lời khai của Minh cùng nhân chứng..vv..còn có kẹp một bản án của…TAND Quận Bình Thạnh xét xử Nguyễn Quốc Tuấn (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM). Số là, ngày 5.6.2012 khi mua chai trà xanh không độ của Tân Hiệp Phát và phát hiện con gián đã chết, Tuấn liên lạc với công ty yêu cầu mua lại với giá 50 triệu đồng. Chuyện xảy ra như kịch bản Minh, C45B đã bắt và giao Tuấn cho CA Bình Thạnh, Tuấn bị tuyên 3 năm tù tội cưỡng đoạt tài sản.

Coi nè > https://tuoitre.vn/co-ban-an-khac-trong-ho-so-vu-con-ruoi-trong-chai-nuoc-ngot-1021327.htm

Một số bài báo viết về những người có liên quan tới “vật lạ” trong chai nước ngọt của Công ty Tân Hiệp Phát – Ảnh: T.T.D.

Theo dự kiến, ngày mai 17.12 TAND Tiền Giang sẽ đưa Võ Văn Minh ra xử. Và không loại trừ việc HĐXX dùng bản án của TAND Quận Bình Thạnh để tham khảo!

  Tân Hiệp Phát nhắm đến mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2018.  Vụ anh Minh đã khiến tập đoàn giảm hơn 50% doanh thu, nhiều thông tin cho rằng sau khủng hoảng THP đổi tên thành Tập đoàn Number.1 nhưng phía công ty đã bác tin này nha. Vào tháng 9 vừa qua, THP đã mời Mr. Roland Ruiz về làm quản lý; ông này từng có 15 năm làm việc cho chính phủ Singapore với vai trò dẫn dắt, định hướng cho các doanh nghiệp Châu Á tại Singapore. 

Mới hôm kia nghe Tân Hiệp Phát đang lên kế hoạch xây dựng lại hình ảnh mới, tui có bảo chỉ xin lỗi thôi mà chưa làm được thì việc lớn sao mần. Cái THP nên làm là “tính” coi có cách nào để giảm tối đa án cho Võ Văn Minh!

https://tuoitre.vn/bat-chu-tich-tap-doan-tan-hiep-phat-tran-qui-thanh-va-con-gai-tran-uyen-phuong-20230410173234743.htm

Bắt chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh và con gái Trần Uyên Phương

Ông Trần Quí Thanh – chủ tịch Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát – và con gái Trần Uyên Phương bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quí Thanh – chủ tịch Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Ba cha con bị khởi tố tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ông Trần Quí Thanh bị C01 điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vụ án liên quan chủ tịch Tân Hiệp Phát đã được C01 khởi tố từ tháng 3-2021 để làm rõ những lùm xùm liên quan đến đơn tố cáo gia đình ông Thanh.

Tuy nhiên đến tháng 11-2022, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tạm đình chỉ điều tra vụ án do hết thời hạn và cần làm rõ thêm một số nội dung liên quan công tác giám định.

Cụ thể, vụ án được khởi tố căn cứ vào đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm – tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh – cùng một số cá nhân khác tố cáo bà Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích cùng một số cá nhân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là các dự án bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại TP.HCM và Đồng Nai.

Video nóng: Bắt chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh

Bà Uyên Phương và bà Ngọc Bích là con gái ông Trần Quý Thanh – chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Theo đơn tố cáo, ông Thanh cùng một số cá nhân liên quan có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế thông qua việc chuyển nhượng dự án, cổ phần doanh nghiệp, gây thiệt hại cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển Kim Oanh hơn 1.000 tỉ đồng.

Trước đó, tháng 12-2020, UBND TP.HCM nhận được đề nghị của Bộ Công an về việc ngăn chặn mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp…) và yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ, pháp lý liên quan tới 33 thửa đất tại quận Bình Tân và TP Thủ Đức đều do bà Trần Uyên Phương đứng tên.

Một góc khu đất thuộc dự án của Công ty bất động sản Minh Thành Đồng Nai bị cơ quan điều tra ngăn chặn chuyển dịch – Ảnh: B.S.

Còn tại Đồng Nai, theo yêu cầu của Bộ Công an, UBND tỉnh đã đề nghị các sở, ngành và UBND huyện Long Thành giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động đối với Công ty cổ phần bất động sản Minh Thành Đồng Nai và dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành (do Công ty bất động sản Minh Thành Đồng Nai làm chủ đầu tư).

Các công ty và dự án bất động sản tại Đồng Nai này cũng liên quan trong đơn tố cáo đối với gia đình ông Thanh, bà Uyên Phương.

Xác minh từ đơn tố cáo của nhiều cá nhân

Theo thông tin từ Bộ Công an, C01 đang tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết nội dung đơn của một số công dân trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai tố cáo ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số cá nhân khác đã thực hiện hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “trốn thuế”, “cưỡng đoạt tài sản” là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại hai địa phương này.

C01 cho biết quá trình điều tra đến nay có đủ căn cứ xác định hành vi của ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích đủ yếu tố cấu thành tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Uyên Phương – phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát; khởi tố bị can bà Trần Ngọc Bích – phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Bà Phương và bà Bích đều là con gái ruột của chủ tịch Tân Hiệp Phát. Cả hai cũng bị điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10-4, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành các quyết định tố tụng trên và tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại chín địa điểm đối với ba bị can.

https://tuoitre.vn/bat-chu-tich-tap-doan-tan-hiep-phat-tran-qui-thanh-va-con-gai-tran-uyen-phuong-20230410173234743.htm

710830cookie-checkDiễn biến vụ chai Number.1 có ruồi!