Đặng Văn Hiến côn đồ hay băng đảng côn đồ?

0
1116
Ông Đặng Văn Hiến tại phiên tòa. Courtesy of antv.gov.vn

Trung Nguyễn

14-7-2018

Án tử cho anh Hiến cũng là án tử cho chế độ

Thông tin về án tử hình đối với người nông dân khốn khổ Đặng Văn Hiến khiến những ai còn chút tình người, ít nhất cảm thấy chạnh lòng và mạnh hơn là phẫn nộ. Cá nhân tôi thì thấy rằng án tử hình cho anh Hiến cũng sẽ là án tử hình cho chế độ, khi những sử gia sau này nhìn lại thời kỳ “quá độ lên CNXH” này.

Tại sao tôi cảm thấy như vậy? Chính là vì những người nông dân đang bị tước đoạt “tư liệu sản xuất” (chữ của cộng sản) sẽ thấy rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quyết tử giữ đất. Trên những chuyến đi rong ruổi khắp mọi miền đất nước, bạn bè tôi chứng kiến không hiếm những tấm bảng cắm dọc đường với khẩu hiệu của người nông dân “lấy máu giữ đất”.

Thật vậy, nếu người nông dân chấp nhận cho nhà cầm quyền đền bù đất đai cho họ với giá rẻ mạt, lấy danh nghĩa là đền bù “đất nông nghiệp”, sau đó họ sẽ sinh sống bằng gì? Lấy gì để nuôi con cái?

Còn nếu họ phản kháng nhà cầm quyền cưỡng chiếm đất đai của họ, họ cầm chắc sẽ bị truy tố, bị tù tội, và nếu phải viện đến bạo lực thì họ sẽ bị tử hình không thương xót.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ, đằng nào người nông dân mất đất cũng sẽ chết dưới tay nhà cầm quyền, chỉ có điều sớm hay muộn. Người nông dân tuyệt vọng là người nông dân sẽ làm cách mạng lần nữa để lật đổ chế độ cướp bóc này.

Chế độ cộng sản rồi sẽ lụi tàn như chế độ thực dân Pháp

Trong chương trình văn học phổ thông ở Việt Nam, hẳn mọi người còn nhớ những dòng thơ bi thiết của cụ Nguyễn Đình Chiểu trong bài “Văn tế nghĩa sỹ Cần Giuộc”:

Nhớ linh xưa

Côi cút làm ăn,

Riêng lo nghèo khó

Chưa quen cung ngựa, đâu tới trường nhung

Chỉ biết ruộng trâu, ở trong làng bộ;

Vậy mà do sự tàn ác của thực dân Pháp mà những người nông dân đó đã trở thành những chiến sỹ dũng mãnh:

Chi nhọc quan quản trống kỳ, trống giục, đạp rào lướt tới, coi giặc cũng như không;

Nào sợ thằng Tây bắn đạn nhỏ, đạn to, xô cửa xông vào, liều mình như chẳng có.

Kẻ đâm ngang, người chém dọc, làm cho mã tà ma ní hồn kinh;

Bọn hè trước, lũ ó sau, trối kệ tàu thiếc tàu đồng súng nổ.

Lực lượng vũ trang rồi sẽ nhắm ai mà bắn?

Các anh em chiến sỹ bảo vệ chế độ như cảnh sát cơ động hay quân đội rất nên đọc lại những dòng thơ này của cụ Nguyễn Đình Chiểu để biết khi người nông dân vào đường cùng thì họ không sợ súng đạn của anh em đâu.

Các lãnh đạo ngành công an cũng rất nên đọc lại bài thơ này để thấy rằng lòng dân đã không ủng hộ chế độ nữa thì những thứ các ông đang định trang bị cho công an như trực thăng, đại liên, súng cối và các loại vũ khí hạng nặng khác cũng không có tác dụng đâu. Nên nhớ cuối cùng thì những người lính cầm súng bảo vệ chế độ cũng chỉ là con em nhân dân.

Một viên cảnh sát Venezuela đã lái trực thăng thả bom xuống Bộ Nội vụ và Tòa án tối cao của Venezuela để phản đối chế độ độc tài cánh tả của Tổng thống Maduro. Maduro đã đưa đất nước Venezuela đầy dầu hỏa thành một trong những quốc gia nghèo đói nhất thế giới. Lý do chính chỉ là do Maduro theo đuổi chính sách xã hội chủ nghĩa hoang tưởng, lừa mị dân, đàn áp đối lập.

Viên phi công cảnh sát của Venezuela đó xứng đáng là hình mẫu để giới lãnh đạo cộng sản suy nghĩ, và xứng đáng để lực lượng vũ trang Việt Nam … noi theo. Đó là hãy luôn đứng về phía nhân dân, đứng về phía những người cùng khổ, chứ không phải đứng về phía bạo chúa, cường quyền.

Còn nhớ ngày xưa, đảng Cộng sản Việt Nam giành được chính quyền nhờ giành được sự ủng hộ của nông dân, hứa hẹn họ được làm chủ đất nước, có ruộng để cày cấy. Ngày nay, việc các lãnh đạo cộng sản nuốt lời, quay sang chiếm đoạt đất đai của người dân, đã trở thành chỉ dấu rất rõ cho sự sụp đổ sắp tới của chế độ.

Băng đảng nào “côn đồ” nhất Việt Nam?

Điều nực cười là thẩm phán xử tử hình anh Hiến đã đưa ra lý do anh phải chết là vì hành động của anh có tính “côn đồ”. Vậy thì nhân đây cũng cần chỉ ra băng đảng côn đồ nhất đang hoành hành trên đất nước này.

Xin hỏi thẩm phán là việc một băng đảng cưỡng ép một bản Hiến pháp lên toàn dân, không cho dân có cơ hội phúc quyết qua trưng cầu dân ý, thì có phải là một băng đảng đang xử sự côn đồ với toàn dân không? Những ai phản đối bản Hiến pháp cưỡng ép thì bị đàn áp, truy bức.

Một bản Hiến pháp cho những đảng viên cộng sản cao cấp có quyền lấy đất của người này để trao cho người khác là thứ pháp luật gì? Rõ ràng đó chỉ là luật của kẻ cướp. Và nguồn cơn dẫn đến thảm kịch cho những gia đình nông dân như Đặng Văn Hiến, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Đoàn Văn Vươn… là từ cái bản Hiến pháp áp đặt một cách côn đồ ấy mà ra.

Thế thì sau này toàn dân Việt Nam sẽ xử các lãnh đạo cộng sản như thế nào đây, hỡi ông thẩm phán?

Giới lãnh đạo cộng sản biết rõ lòng dân đã như thùng thuốc súng nên mới chuẩn bị sẵn sàng về “Thiết quân luật” và “Giới nghiêm” để sẵn sàng đối phó, đàn áp dân tới cùng. Chế độ cộng sản trên thực tế đã chuyển thành chế độ phát-xít.

Thế nhưng có chế độ độc tài, phát-xít nào tồn tại lâu dài nhờ bạo lực được đâu!

https://www.thivien.net/Nguyễn-Đình-Chiểu/Văn-tế-nghĩa-sĩ-Cần-Giuộc/poem-KdLiE7HzgpevhhRTxSmKEw

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/venezuela-chien-dich-dam-mau-bat-phi-cong-tan-cong-bang-truc-thang-20180116083411102.htm

https://vnexpress.net/thiet-quan-luat-la-gi-3775008.html

325470cookie-checkĐặng Văn Hiến côn đồ hay băng đảng côn đồ?