Đại gia Vũ “Nhôm” bị truy nã

0
655
Công an lục soát nhà đại gia Vũ 'nhôm' ở Đà Nẵng
VOA

Bộ Công an Việt Nam đêm hôm 22/12 phát lệnh truy nã ông Phan Văn Anh Vũ, còn được gọi là đại gia Vũ “Nhôm”, báo chí Việt Nam loan tin tối cùng ngày.

Các báo dẫn lời đại diện Bộ Công an Việt Nam cho hay ông Vũ bị khởi tố bị can về tội “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”

Quyết định khởi tố được công bố tại nhà riêng của ông ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ngay sau đó, phía Bộ Công an cũng công bố quyết định truy nã do nhà chức trách xác định rằng ‘bị can’ Vũ không có mặt tại nhà riêng và không rõ ông đang ở đâu.

Một ngày trước, tối 21/12, nhà riêng của ông Vũ đã bị công an khám xét trong nhiều giờ.

Từ đầu năm 2017, doanh nhân 42 tuổi này được dư luận và báo chí nhắc tới nhiều do có liên quan đến các cuộc điều tra của nhà chức trách về những sai phạm trong thị trường bất động sản ở Đà Nẵng.

Có những cáo buộc cho rằng đại gia này khét tiếng về thao túng nhiều dự án hạ tầng đất đai ở thành phố du lịch biển nổi tiếng miền trung Việt Nam. Một bản tin của báo Tuổi Trẻ nói ông Vũ dính líu vào việc mua bán rất nhiều nhà công sản thời ông Nguyễn Bá Thanh làm Bí thư Thành ủy và ông Trần Văn Minh làm chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Đại gia Vũ sở hữu nhiều công ty như Công ty Trách nhiệm hữu hạn IVC, Công ty cổ phần 79, Công ty cổ phần Bắc Nam 79, và ông cũng góp vốn vào một số công ty khác.

Trước đây, ông Vũ có thời gian sản xuất, kinh doanh các sản phẩm khung nhôm, kính nên được đặt cho biệt danh Vũ “nhôm”.

231230cookie-checkĐại gia Vũ “Nhôm” bị truy nã