Friday, June 14, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGĐà Nẵng: phát hiện 10 người Trung Quốc mang thiết bị phát...

Đà Nẵng: phát hiện 10 người Trung Quốc mang thiết bị phát sóng nhập cảnh trái phép

RFA

Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng, hôm 9/10 cho biết cơ quan này vừa phát hiện được 10 người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép, mang theo các thiết bị phát sóng. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Theo thông tin, vào tối ngày 8/10, khi tiến hành kiểm tra lưu trú tại nhà số 105 Nguyễn Lộ Trạch, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đội An ninh Công an Hải Châu đã phát hiện 10 người mang quốc tịch Trung Quốc (có độ tuổi từ 24 đến 31) không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong 10 người này, chỉ có 2 trường hợp có hộ chiếu, 6 trường hượp chỉ có căn cước công dân, 2 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, công an còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, 5 thiết bị phát sóng cùng số tiền hơn 66 triệu đồng và 979 Nhân dân tệ. Những người này không thừa nhận là chủ sở hữu của các thiết bị này.

Theo Công an Quận Hải Châu, những người này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 năm 2019.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng Việt Nam liên tục phát hiện các trường hợp người Trung Quốc dùng các thiết bị can thiệp vào sóng thông tin di động ở Việt Nam, bị nghi ngờ là để phục vụ hoạt động đánh bạc trái phép qua mạng.

Hồi tháng 4 vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Mong Cái (Quảng Ninh) cũng phát hiện 11 người Trung Quốc thuê một ngôi nhà, lắp đặt và sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động.

Sau đó, vào tháng 7, Công an thành phố Móng Cái cũng cho biết đơn vị này đã tạm giữ 5 người Trung Quốc khác để điều tra về hành vi sử dụng máy kích sóng di động trái phép, gây nhiễu thông tin liên lạc. Một lãnh đạo thành phố Móng Cái cho truyền thông trong nước biết những người này đã kích sóng di động nhằm mục đích tổ chức đánh bạc online thông qua một hệ thống mạng của Trung Quốc.

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, truyền thông trong nước cho biết Công an Việt Nam vừa bắt giữ hơn 380 công dân Trung Quốc với cáo buộc điều hành một đường dây đánh bạc bất hợp pháp tại thành phố Hải Phòng với ước tính số tiền lên đến 10.000 tỷ đồng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular