Công tố viên đề nghị ngày xử cựu phụ tá của Trump

0
318
FILE - In this July 17, 2016 file photo, Trump Campaign Chairman Paul Manafort talks to reporters on the floor of the Republican National Convention at Quicken Loans Arena, Sunday, in Cleveland. Republican Donald Trump announced a shakeup of his campaign leadership Wednesday, the latest sign of tumult in his bid for the White House as his poll numbers slip and only 82 days remain before the election. (AP Photo/Matt Rourke)
VOA

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đề nghị ngày 14/5 đưa ra xét xử cựu quản lý chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Donald Trump, ông Paul Manafort, và người phụ tá của ông ta là Richard Gates về các tội danh rửa tiền, gian lận thuế, và không đăng ký hoạt động như một đặc vụ nước ngoài làm việc cho chính phủ cũ của Ukraine thân Nga.

Ngày đề nghị được nêu lên trong hồ sơ nộp tòa hôm 12/1 bởi toán điều tra do ông Mueller dẫn đầu, những người đang tìm hiểu các mối liên hệ giữa Nga với ban vận động tranh cử cho Trump.

Trước đó, toán điều tra của ông Mueller cho biết tìm thấy hơn 590.000 tài liệu liên hệ trong cuộc điều tra, bao gồm hồ sơ tài chính, trong đó có 2.200 giấy tờ được coi là đặc biệt quan trọng.

Cả hai ông Manafort và Gates đều nói vô tôi đối với 12 cáo trạng bị truy tố hồi tháng 10. Cả hai đang bị quản thúc tại gia. Tiền bảo lãnh tại ngoại cho ông Manafort được quy định là 10 triệu và cho ông Gates là 5 triệu đô la.

Hai cựu phụ tá khác của Tổng Thống Trump, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và người từng làm phụ tá chiến dịch chuyên lo chính sách ngoại giao, George Papadopoulos, đã nhận tội khan gian với các nhà điều tra.

240640cookie-checkCông tố viên đề nghị ngày xử cựu phụ tá của Trump