Cộng đồng mạng phản đối ý kiến chê trách khách mặc bikini nhặt rác ở biển

0
419
Hình ảnh lan truyền trên mạng về nhóm du khách mặc bikini nhặt rác ở biển Ninh Thuận internet

Diễm Trinh

Cộng đồng mạng đang lên tiếng không đồng tình với những ý kiến chê trách nhóm du khách mặc bikini nhặt rác ở biển Ninh Thuận.

Mạng xã hội mới đây chia sẻ hình ảnh một nhóm du khách, trong đó có nhiều phụ nữ mặc bikini nhặt rác tại vịnh Vĩnh Hy thuộc vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận).

Sau đó, chiều 3.8, trên mạng cũng xuất hiện thông tin Ban Quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt rác và có nhận xét hành động của nhóm này là phản cảm. Dù chỉ là thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng nhưng thông tin này khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc, bởi họ cho rằng việc mặc bikini ở bãi biển là hoàn toàn bình thường và hành động nhặt rác, giúp ích cho môi trường công cộng của nhóm nữ du khách đó còn đáng tuyên dương.

Cộng đồng mạng phản đối ý kiến chê trách khách mặc bikini nhặt rác ở biển  - ảnh 1
Hình ảnh lan truyền trên mạng về nhóm du khách mặc bikini nhặt rác ở biển Ninh Thuậninternet

Được biết, sự việc trên bắt nguồn từ chủ một homestay ở vịnh Vĩnh Hy đưa nhóm du khách đến khu vực đầm Đăng quanh Vườn quốc gia Núi Chúa để tham quan, tắm biển và nhặt rác tại khu vực này.

2:22/2:25auto
Ban Quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa nói gì về vụ ‘mặc bikini nhặt rác’?

Một cư dân mạng lên tiếng mạnh mẽ: “Chẳng có pháp luật nào quy định không được mặc bikini nhặt rác cả, không thể nhân danh thuần phong mỹ tục khi người ta đi biển mặc đồ bơi. Đi biển thì mặc bikini, không lẽ mặc áo dài, hay là mượn áo chị công nhân môi trường mặc vào?”. 

Trước ý kiến cũng của cư dân mạng cho là nhóm nữ du khách này “mượn việc nhặt rác để khoe thân, người làm việc nhặt rác thật sự không ăn mặc kiểu đó”, có gần cả trăm bình luận phản đối dữ dội ý kiến này. Khán giả cho rằng ý kiến trên “do chưa tìm hiểu kỹ mà đã phán nhanh như đúng rồi, các cô mặc bikini đi nhặt rác là do họ đang đi biển chơi, đang tắm biển, họ thấy rác nhiều thì họ nhặt, đây là một hành động đẹp mà”; “họ làm tự nguyện, thấy chướng mắt vì rác thì họ nhặt, sao lại chê và cấm được?”; “tôi thấy hình ảnh và việc nhặt rác của mấy bạn đó rất đẹp, quá sợ những người quy chụp nhân danh đạo đức”; “tôi già rồi, tôi thấy hình ảnh đó không phản cảm”; “ở biển, có mặc đồ là ok rồi và ai có mặc gì mà nhặt rác cũng là đáng ủng hộ”… 

Xoay quanh nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác ở biển Ninh Thuận, thông tin hiện tại được biết ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Thuận cho biết đã xem những hình ảnh của nhóm du khách này và vị lãnh đạo cũng đã khẳng định việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm quy định pháp luật.

Cộng đồng mạng phản đối ý kiến chê trách khách mặc bikini nhặt rác ở biển  - ảnh 2
Nhóm du khách nhặt rác ở biển Ninh Thuận được cộng đồng mạng ủng hộ, vì đó là việc làm ý nghĩa cho môi trường, không đáng bị chỉ trích, chê tráchinternet

Chị Ngô Như Quỳnh – một trong những nữ du khách có mặc bikini tham gia nhặt rác, hiện đang sống tại TP.HCM chia sẻ trên facebook rằng: việc nhặt rác như trong ảnh không phải hoạt động có tổ chức, tính toán gì, mà chỉ hoàn toàn là ngẫu hứng khi họ đi tắm biển, chủ homestay đi cùng đã kêu gọi du khách và người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo, và họ thấy ý nghĩa nên đã chung tay.

625670cookie-checkCộng đồng mạng phản đối ý kiến chê trách khách mặc bikini nhặt rác ở biển