Monday, June 24, 2024
HomeNEWSCố vấn chính trị đằng sau cuộc gọi robot AI giả mạo...

Cố vấn chính trị đằng sau cuộc gọi robot AI giả mạo của Biden phải đối mặt với cáo buộc ở New Hampshire

Marshall Cohen

CNN

Các công tố viên New Hampshire đã đệ trình 26 cáo buộc hình sự đối với cố vấn chính trị đằng sau cuộc gọi robot sử dụng trí tuệ nhân tạo để mạo danh Tổng thống Joe Biden và kêu gọi cử tri không tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của bang năm nay.

Ủy ban Truyền thông Liên bang cũng áp dụng mức phạt 6 triệu USD đối với nhà tư vấn Steve Kramer vì các cuộc gọi tự động đã sử dụng công nghệ giả mạo cuộc gọi vi phạm luật ID người gọi của liên bang.

Kramer, 54 tuổi, có tên trong một số cáo trạng ở các quận khác nhau ở New Hampshire, theo tài liệu tòa án mà CNN thu được. Anh ta phải đối mặt với 13 tội danh đe dọa hoặc đàn áp cử tri. Theo tài liệu của tòa án, anh ta cũng phải đối mặt với 13 tội danh mạo danh một ứng cử viên, đây là một tội nhẹ.

Các cáo trạng do tổng chưởng lý New Hampshire đệ trình cáo buộc rằng Kramer “đã gửi hoặc yêu cầu gửi một tin nhắn điện thoại được ghi âm trước nhằm che giấu nguồn gốc của cuộc gọi hoặc lừa đảo bằng cách sử dụng giọng nói giả tạo của một ứng cử viên, hoặc cung cấp thông tin sai lệch nhằm ngăn cản hoặc cản trở cử tri tham gia bầu cử sơ bộ ở New Hampshire.

Người phát ngôn của Kramer từ chối bình luận về cáo buộc. Anh ta vẫn chưa đưa ra lời bào chữa nào và hồ sơ tòa án cho thấy phiên tòa buộc tội anh ta được lên lịch vào tháng Sáu.

CNN chi nhánh WMUR là người đầu tiên đưa tin về cáo trạng.

Các cáo buộc hình sự đã được đệ trình tại các quận Merrimack, Rockingham, Grafton và Belknap, nơi cư trú của một số cử tri đã nhận được các cuộc gọi tự động.

Kramer, người từng làm việc cho chiến dịch tranh cử sơ bộ của đảng Dân chủ lâu dài chống lại Biden, trước đó đã thừa nhận rằng ông ta đứng sau cuộc gọi tự động, được gửi tới hơn 20.000 cử tri và kêu gọi họ “để dành” phiếu bầu cho cuộc bầu cử tháng 11 thay vì bỏ phiếu. phiếu bầu trong kỳ bầu cử sơ bộ tháng Một. Chiến dịch của Phillips phủ nhận có bất kỳ vai trò nào trong các cuộc gọi tự động.

Cuộc gọi robot được cho là nỗ lực lớn đầu tiên sử dụng AI để bắt chước giọng nói của tổng thống nhằm ngăn chặn phiếu bầu và nó đã thúc đẩy các cuộc điều tra thực thi pháp luật cũng như lo lắng về tương lai tác động của AI đối với chính trị Mỹ.

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel cho biết trong một tuyên bố rằng Kramer đang bị phạt 6 triệu đô la vì “cuộc gọi lừa đảo mà anh ta đã thiết lập để lừa gạt cử tri bằng cách sử dụng công nghệ giả mạo cuộc gọi vi phạm Đạo luật Sự thật về ID Người gọi”.

FCC cũng cho biết họ đang đưa ra mức phạt 2 triệu đô la đối với nhà cung cấp dịch vụ truyền các cuộc gọi tự động, Lingo Telecom, mà ủy ban đã báo trước là một thời điểm mang tính bước ngoặt trong nỗ lực chống lại “các cuộc gọi tự động bất hợp pháp giả mạo, giả mạo”.

Những khoản tiền phạt được đề xuất này có thể được giảm bớt trong khi chờ đàm phán hoặc giải quyết khác. Các động thái chung của chính quyền liên bang và tiểu bang là một trong những phản ứng mạnh mẽ nhất đối với sự can thiệp bầu cử do AI tạo ra.

“New Hampshire vẫn cam kết đảm bảo rằng cuộc bầu cử của chúng tôi không bị can thiệp bất hợp pháp và cuộc điều tra của chúng tôi về vấn đề này vẫn đang diễn ra,” Bộ trưởng Tư pháp New Hampshire John Formella cho biết trong một tuyên bố, đồng thời nói thêm: “Tôi hy vọng rằng các hành động thực thi tương ứng của chúng tôi sẽ mang lại sự răn đe mạnh mẽ.” gửi tín hiệu cho bất kỳ ai có thể cân nhắc việc can thiệp vào cuộc bầu cử, cho dù thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo hay cách khác.”

Câu chuyện này đã được cập nhật với các chi tiết bổ sung.

Nguồn : https://www.cnn.com/2024/05/23/politics/new-hampshire-ai-robocall-biden-charges/index.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular