Chuyện về anh Đường Văn Thái

0
148
Chụp màn hình Ông Đường Văn Thái trên kênh YouTube của mình một thời gian trước

Nguyen Thanh Chanel

Nghĩ đến câu chuyện anh Thái Đường, mấy hôm nay buồn, tôi định đóng FB và không muốn đọc thêm điều gì cả… Buồn vì những người tử tế,  dám hi sinh, lẽ ra phải được trân trọng… Nhưng anh lại nhận về được là đủ lời chỉ trích, phỉ báng.

Hình ảnh nơi ông Đường Văn Thái cư ngụ tại Thái Lan vào ngày 17/4: cửa nhà vẫn đóng kín
ĐOÀN HUY CHƯƠNG

Tôi quen anh Thái Đường đến nay đã gần chục năm. Tôi là thế hệ đi sau, khi anh đang làm Luận án Tiến sĩ Chính sách công ở nước ngoài, về nước, thì lúc đó tôi mới đi… Nhưng lần đó về nước thì anh bị cấm xuất cảnh luôn.

THÁI VĂN ĐƯỜNG
Lần cuối ông Thái livestream trên Facebook có tựa “Toà xử Nguyễn Lân Thắng trước thềm Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam” được cho là ở công viên gần nhà

Anh Thái Đường là người hiền lành, tử tế, nhân hậu, đạo đức, không ngại xả thân vì việc nghĩa. Người như anh thời nay quả thật hiếm, chứ không nói đến quan chức. Chưa kể anh là người có trình độ, có kiến thức, hiểu biết lẫn kinh nghiệm. Nếu anh cứ cam chịu sống như một công chức nhà nước, thì việc cán bộ địa chính như anh kiếm vài triệu đô ở đất Hà Nội chẳng khó, chứ không phải đến mức nay đây, mai đó, phiêu bạt khắp nơi như vậy.

Nhà anh Thái ở Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội, nơi chỉ còn mẹ già 80-90 tuổi, cùng con trai 15 tuổi đang sống

Người ta gắn ghép cho anh đủ thứ xấu xa tệ hại, đấu đá doanh nghiệp, ăn chặn từ thiện,… Nếu anh xấu vậy thì tiền anh ấy đâu ??? Ai rảnh mời về thăm nhà anh ở Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội, nơi chỉ còn mẹ già 80-90 tuổi, cùng con trai 15 tuổi đang sống. Căn nhà cũ kỹ, mái ngói rong rêu, dột nát… Bà cụ 80-90 tuổi hiền hậu, chất phác, chẳng biết ăn diện bao giờ, long đong, lận đận nuôi con, nuôi cháu, khổ cực trăm bề, đến giờ vẫn chưa được ngày nào yên. Nhiều lần tôi muốn ngỏ lời giúp đỡ bà, phụ giúp bà một chút để 2 bà cháu đỡ vất vả, nhưng lần nào anh cũng từ chối

Con trai anh Thái 15 tuổi, may mắn, cháu rất thương bố, nên ngoan ngoãn, học hành giỏi giang.

Con trai anh 15 tuổi,  may mắn, cháu rất thương bố, nên ngoan ngoãn, học hành giỏi giang. Ngay Tiểu học, mặc dù không có bố bên cạnh, nhưng cháu đã giành giải nhất trong cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia, được cử đi New Zealand du học, nhưng còn nhỏ, còn mỗi bà nội không ai chăm sóc, nên cháu không đi.

Nếu anh cứ cam chịu, mặc mẹ việc đời, thấy sai trái mặc kệ… chỉ biết cơm no, ấm cật… thì tôi nghĩ anh Thái Đường, giờ đang yên ổn, vui vẻ vs một vài cô chân dài nào đấy và tiền bạc rủng rỉnh chứ đâu đến mức cơ cực như vậy… Nhưng miệng đời vẫn cay nghiệt… Nghĩ mà buồn lòng !!!

https://www.facebook.com/CosmeticNguyenThanh/posts/pfbid02NjXdxq9EEUr9zL5qWpCM4Wvjjcwf2bFSd4BUTWNBWy7nS1rz9z5iAMs4sxGYWyZKl

712290cookie-checkChuyện về anh Đường Văn Thái