Chiến dịch giải cứu hồi hương lớn nhất trong lịch sử nước Đức

0
2010

Cộng sản VN bắt chước Trung cộng che giấu điều gì khiến các nước châu Âu hồi hương công dân từ Việt Nam – Chiến dịch giải cứu hồi hương lớn nhất trong lịch sử nước Đức

Thông báo của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội về 2 chuyến bay đưa về nước người Đức bị mắc kẹt tại Việt Nam
Trong chiến dịch giải cứu hồi hương lớn nhất lịch sử CHLB Đức cho đến nay, các chuyến bay hồi hương do Bộ Ngoại giao CHLB tổ chức đã đưa về nước hơn 200.000 khách du lịch người Đức mắc kẹt ở nước ngoài. Hàng chục ngàn người vẫn đang chờ đợi – ví dụ ở Việt Nam, Peru hoặc Ấn Độ. Ban tham mưu khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức đang tìm kiếm giải pháp.
Cả Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Tp. HCM cũng đang tích cực chuẩn bị tổ chức các chuyến bay hồi hương cho khách du lịch người Đức đang bị mắc kẹt tại Việt Nam.
Trong những ngày qua 73 công dân Đức tại Việt Nam đã được đưa về nước bằng ba chuyến bay đặc biệt của các nước châu Âu khác. Các chuyến bay được tổ chức với sự hợp tác với Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội, ĐSQ Ba Lan và ĐSQ Áo tại Hà Nội.
Chuyến bay hồi hương do Đại sứ quán CH Séc tổ chức, khởi hành từ Hà Nội đi Praha vào ngày 25/3
– Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội cho biết, chuyến bay hồi hương khởi hành từ Hà Nội đi Praha vào ngày 25/3. Trong tổng số 286 hành khách có 204 công dân Séc và 82 công dân của các quốc gia EU khác.
– Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội nói rằng, tối hôm 28/3 Hãng hàng không Ba Lan LOT đáp chuyến bay từ Hà Nội đến Warsaw để đưa công dân Ba Lan, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch về nước. Hôm nay 29/3 chúng tôi rất vui mừng máy bay đã đến nơi an toàn. Một tuần làm việc bận rộn đã kết thúc tốt đẹp.
Trước đó ngày 19/3 Hãng hàng không Ba Lan LOT cũng có một chuyến tương tự với hành trình Hà Nội – Tp. HCM – Warsaw.
Chuyến bay của Hãng hàng không Ba Lan hôm 28/3 tại sân bay Nội Bài
– Bộ Ngoại giao Áo thông báo, chuyến bay khẩn cấp từ Manila qua Hà Nội đến Vienna đưa về nước 287 hành khách bị mắc kẹt ở Philippines và Việt Nam đã diễn ra vào thứ Hai ngày 30 tháng Ba. Vào sáng sớm ngày 31/3, máy bay đã hạ cánh tại sân bay Vienna.
– Ngoài ra, hôm 31/3 đã có một chuyến bay từ Việt Nam đến Lithuania hồi hương 220 công dân của những nước EU.
Đây là chuyến bay được thực hiện theo đề xuất của Liên minh châu Âu (EU), chính phủ Lithuania cho hay. Giờ khởi hành là 7h hôm 31/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Máy bay sẽ quá cảnh tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan lúc 8h45 và sau đó bay thẳng tới Lithuania, hạ cánh xuống sân bay Kaunas lúc 17h15 theo giờ địa phương.
220 công dân EU bị mắc kẹt tại Việt Nam, trong đó có 120 người Lithuania sẽ trải qua hành trình 10 tiếng trên máy bay.
Sau khi đưa 286 hành khách Séc và EU hồi hương vào ngày 25/3, Bamboo Airways tiếp tục triển khai chuyến bay đưa 220 hành khách người Lithuania và EU vào ngày 31/3
Đại sứ quán Đức cảm ơn những người bạn châu Âu vì sự đoàn kết và hợp tác trong thời điểm khó khăn này. Với những du khách Đức vẫn đang mắc kẹt tại Việt Nam Bộ Ngoại giao Đức đang tích cực hoạt động để sớm triển khai một khả năng hồi hương tiếp theo.
Cuối tuần này sẽ có 2 chuyến bay đưa về nước những công dân Đức còn mắc kẹt tại Việt Nam. Hai chuyến bay hồi hương về Đức do Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức:
– Chuyến bay 1: khởi hành từ Hà Nội đêm Chủ nhật ngày 5 tháng 4, và đến Đức Thứ Hai, ngày 6 tháng 4.
– Chuyến bay 2: khởi hành từ Hà Nội đêm Thứ Ba, ngày 7 tháng Tư, đến Đức Thứ Tư, ngày 8 tháng 4.
Cả hai chuyến bay khởi hành từ Hà Nội bay đến Frankfurt – Đức và sẽ dừng tại TP HCM để đón thêm công dân Đức còn mắc kẹt tại đây.
Đặc biệt cả 2 chuyến bay này, tất cả hành khách đều được miễn phí, không phải trả tiền vé.
Được biết, Chuyến bay dự kiến ban đầu vào ngày 4 tháng Tư, phải hoãn lại vào đêm ngày 5 đến 6 tháng Tư vì lý do tổ chức.
Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng thông báo, máy bay cất cánh từ Hà Nội lúc 1.45 giờ sáng và đến TP. HCM lúc 05.05 giờ sáng. Xử lý chuyến bay sẽ mất nhiều thời gian hơn các chuyến bay thương mại. Do đó, ĐSQ Đức yêu cầu hành khách đến sân bay ít nhất bốn giờ trước khi khởi hành.
Máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Đức Frankfurt am Main lúc 12.35 giờ trưa.

527680cookie-checkChiến dịch giải cứu hồi hương lớn nhất trong lịch sử nước Đức