CÁN BỘ ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI CHILE PHƠI VÂY CÁ MẬP TRÊN NÓC NHÀ.

0
7529

Một tờ báo Chile vừa đăng tải những hình ảnh được chụp hôm thứ năm (18.1) từ phía trên tòa nhà Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, ở địa chỉ Avenida Eliodoro Yáñez 2897, Providencia, thành phố Santiago de Chile!

Sự việc xuất phát từ những người xung quanh cảnh báo về mùi hôi trên mái nhà cơ quan ngoại giao. Đây cũng là lần đầu tiên xảy ra tại Chile khi gần cả 100 vây cá mập của các loài trưởng thành còn tươi được phơi ngay trong thành phố.

Ông Matias Asun, giám đốc tổ chức Greenpeace tại Chile cho rằng bắt cá, chặt vây là một hành động man rợ, đe dọa môi trường. Trên twitter ông này viết sự việc đã gây chấn động cộng đồng khoa học quốc tế!

©http://www.elmostrador.cl/…/cientos-de-aletas-de-tiburon-s…/

Không chỉ vậy, còn có thể gây nên vấn đề ngoại giao, vì nhân viên sứ quán đã lạm dụng quyền bất khả xâm phạm của các cơ sở lãnh sự. Trước áp lực của các tổ chức bảo vệ môi trưòng, Bộ ngoại giao Chile cho biết đã tìm mọi cách liên lạc với toà đại sứ Việt Nam nhưng không được trả lời và còn cúp ngang điện thoại!

Sự việc xảy ra đúng lúc, một hội nghị khoa học đang diễn ra tại Nam Mỹ thảo luận về hiểm họa diệt chủng của cá mập!

Đài Ahora Noticias 20/01/2018: Bản tin về vụ vây cá mập trên mái nhà trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Santiago, Chile.

Đài Ahora Noticias 20/01/2018: Bản tin về vụ vây cá mập trên mái nhà trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Santiago, Chile

Đài Ahora Noticias 20/01/2018: Bản tin về vụ vây cá mập trên mái nhà trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Santiago, Chile#xitrum8

Posted by Xì Trum 8 on Sunday, January 21, 2018

245710cookie-checkCÁN BỘ ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI CHILE PHƠI VÂY CÁ MẬP TRÊN NÓC NHÀ.