Bộ VHTTDL: Chưa có thông tin mới từ Tây Ban Nha về vụ hai nghệ sĩ Hà Nội bị điều tra

0
31
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh (từ trái sang) Báo Giao thông

RFA

Ông Lê Đức Trung, Chánh văn phòng-người phát ngôn Bộ Văn hoá Thể thao &Du lịch xác nhận cho tới thời điểm này, sau gần một tháng xảy ra sự việc ở Tây Ban Nha liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam, Bộ chưa tiếp nhận được thêm thông tin gì mới. 

Ông Trung phát biểu như trên với truyền thông nhà nước tại cuộc họp báo thường kỳ quý 2 diễn ra ngày 28/7. 

Cũng tại cuộc họp, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, quan điểm của Bộ đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông. 

Ông Dương cũng nêu cụ thể Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VHTT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục nghệ thuật biểu diễn đã trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Còn Hồ Hoài Anh, ông Dương cho biết thêm, là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Do đó, cần chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn. 

Hôm 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ cáo buộc hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng tấn công tình dục cô gái trẻ ở Tây Ban Nha vẫn đang trong quá trình điều tra. 

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng trong ngày 21/7 xác nhận Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai nghệ sĩ Việt Nam. 

Truyền thông nước Anh hôm 29/6 cho biết, hai người Việt Nam gồm một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi bị tạm giữ để điều tra về vụ cáo buộc cưỡng hiếp. 

Mạng báo Standard của Anh cũng loan tin hai công dân Việt Nam đã bị bắt vào đầu giờ sáng thứ bảy (25/6) và cuộc điều tra đang diễn ra.  

621090cookie-checkBộ VHTTDL: Chưa có thông tin mới từ Tây Ban Nha về vụ hai nghệ sĩ Hà Nội bị điều tra