Bắt 5 người Trung Quốc bị truy nã trốn tại Việt Nam

0
524
Cơ quan chức năng bắt giữ năm người Trung Quốc bị truy nã lẩn trốn tại Đà Nẵng hôm 21 và 22 tháng 11/2019 Courtesy of Ủy Ban Nhân Dân TP Đà Nẵng
RFA

Công an Thành phố Đà Nẵng mới đây cho biết cơ quan này vừa bắt giữ 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị Trung Quốc truy nã và đang lẩn trốn tại Đà Nẵng.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 24/11 cho biết 5 nghi phạm người Trung Quốc bị bắt giữ vào đêm 21 và 22 vừa qua có tên Yu Hong Can (48 tuổi), Xu Heng (46 tuổi, Liu Yi Hu (43 tuổi), Xua Liang (39 tuổi) và Luan Cheng Minh (37).

Công an Trung Quốc cho hay các nghi phạm bị cáo buộc tổ chức đánh bạc trái phép ở Trung Quốc từ năm 2013 với tổng số tiền khoảng 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 330 tỷ đồng). Nhóm người Trung Quốc này cũng bị cáo buộc gây rối, bắt cóc để đòi tiền nợ của người tham gia đánh bạc.

Công an tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã truy bắt nhóm người nói trên nhưng các nghi phạm đã bỏ trốn khiến cơ quan này phải phát lệnh truy nã. Sau đó, công an Trung Quốc đã liên lạc với công an Việt Nam khi phát hiện nhóm người đang có mặt tại Đà Nẵng.

Báo trong nước cho biết những người đàn ông Trung Quốc đã thay đổi liên tục các nhà nghỉ tại Đà Nẵng để tránh bị cơ quan chức năng truy lùng.

Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết đang tạm giam nhóm 5 người Trung Quốc và sẽ làm thủ tục bàn giao họ về nước.

Thành phố Đà Nẵng hiện đang là điểm đến của nhiều khách du lịch Trung Quốc và cũng là điểm thu hút tội phạm Hoa lục. Hôm 15/10, chính quyền Thành phố Đà Nẵng thông báo đã có hơn 400 người Trung Quốc có dấu hiệu vi phạm pháp luật được trả về nước.

Một trong những vụ việc ở Đà Nẵng là vụ 5 người Trung Quốc hồi giữa tháng 9 bị bắt vì đã thuê các em gái vị thành niên Việt Nam quay phim kiêu dâm và tải lên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

493740cookie-checkBắt 5 người Trung Quốc bị truy nã trốn tại Việt Nam